“วิสุทธิ์” ดักคอ “ฝ่ายค้าน” อย่าตีรวน ถกเอนเตอร์นเมนต์คอมเพล็กซ์ 9 เม.ย.นี้ เหน็บฝ่ายต่อต้านเป็นคนหน้าเดิมๆ คาใจทั่วโลกเปิดได้ทำไมไทยเปิดไม่ได้
วันที่ 6 เม.ย.2568 นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงการพิจารณาร่างพ.ร.บ .การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจรหรือเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันที่ 9 เม.ย.นี้ว่า จะมีการพิจารณาร่างพ.ร.บ.ดังกล่าวแน่นอน ไม่ได้เร่งรีบ เอาเหตุผลมาคุยกันในสภาฯเป็นที่ตัดสินปัญหา แต่จะพิจารณาจบภายในวันเดียวหรือไม่ ยังไม่ทราบ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ แต่อยากให้พิจารณาจบภายในวันเดียว ถ้ายังอภิปรายยืดเยื้อวนเวียนไปมา ก็ต้องใช้มติที่ประชุมแก้ปัญหา
เมื่อถามว่า คาดว่าการประชุมวันที่ 9 เม.ย.จะมีเหตุวุ่นวายในห้องประชุมเหมือนสัปดาห์ก่อน ระหว่างการเสนอญัตติด่วนเรื่องแผ่นดินไหว และการเสนอเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร เกิดขึ้นอีกหรือไม่ นายวิสุทธิ์ กล่าวว่า ไม่เชื่อว่าจะมีการตีรวน ไม่อยากให้เกิดเหตุวุ่นวายเหมือนรอบที่แล้ว ต้องใช้เวทีสภาฯแก้ปัญหา ฝ่ายค้านอาจอภิปรายด้วยเหตุผลก็ได้
นายวิสุทธิ์กล่าวว่า ส่วนกระแสต่อต้านร่างพ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ที่ดูเหมือนจะมีมากขึ้น รัฐบาลพร้อมรับฟังความเห็นทุกกลุ่ม อยากให้ใช้เวทีสภาฯ แก้ปัญหา อย่างกรณีม็อบต่อต้านก็เป็นคนหน้าเดิมๆ ต่อให้รัฐบาลไม่ได้ทำอะไร ก็ไล่รัฐบาลอยู่แล้ว อยากให้ฟังเหตุผลว่า บ่อนกาสิโนถูกกฎหมายมีเพียง10% ที่เหลืออีก90%เป็นโรงแรม ร้านอาหาร สวนสนุก สนามกีฬา
“ทุกวันนี้คนไทยเดินทางไปเล่นพนันต่างประเทศจำนวนมาก ทั่วโลกเปิดได้ แต่ทำไมประเทศไทยห้ามเปิด คนมาเที่ยวเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ไม่ได้ต้องมาเล่นพนัน อาจไปพักผ่อนหย่อนใจที่โรงแรม กินอาหารก็ได้ ช่วยสร้างเม็ดเงินเข้าประเทศ”นายวิสุทธิ์ กล่าว