วันศุกร์, มิถุนายน 6, 2025
หน้าแรกNEWS"สรวงศ์"ยันยังไม่ถกปรับครม.ใน"เพื่อไทย" โยนเป็นอำนาจนายกฯ"
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

“สรวงศ์”ยันยังไม่ถกปรับครม.ใน”เพื่อไทย” โยนเป็นอำนาจนายกฯ”

ยืนยันยังไม่มีการพูดคุยปรับ ครม. ภายในพรรคเพื่อไทย เผยการเปลี่ยนแปลงใดๆ เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ย้ำข่าวลือไม่ควรบั่นทอนกำลังใจคนทำงาน

เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 4 มิ.ย.68 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าภายในพรรคยังไม่มีการหารือในประเด็นดังกล่าว พร้อมย้ำว่า การปรับ ครม. เป็นอำนาจโดยตรงของนายกรัฐมนตรี จึงขอให้สอบถามจากท่านนายกฯ โดยตรงจะเหมาะสมกว่า

“อย่างที่ผมเคยพูดไว้ การมีกระแสข่าวเรื่องปรับ ครม. ออกมาเรื่อย ๆ อาจส่งผลกระทบต่อสมาธิการทำงานของรัฐมนตรีที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่ เพราะฉะนั้นเมื่อถึงเวลา ก็คือถึงเวลา” นายสรวงศ์กล่าว พร้อมยืนยันว่า ในฐานะเลขาธิการพรรค ยังไม่มีการพูดคุยในพรรคถึงเรื่องนี้

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวการประสานเจรจาระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย นายสรวงศ์ ชี้แจงว่า ไม่ใช่การดำเนินการในระดับเลขาธิการพรรค แต่เชื่อว่าอาจเป็นระดับหัวหน้าพรรคที่มีการหารือกันตามกลไกทางการเมือง ซึ่งเป็นเรื่องปกติหากจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือปรับตำแหน่งในรัฐบาล

นายสรวงศ์ ระบุว่า ตนไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับข่าวการโยกย้ายหรือสลับกระทรวงใหญ่ระหว่างสองพรรค และเมื่อถูกถามว่า กระทรวงมหาดไทยควรอยู่ในความดูแลของพรรคเพื่อไทยหรือไม่ เจ้าตัวเพียงหัวเราะ พร้อมตอบสั้น ๆ ว่า “เอาตามที่นายกรัฐมนตรีเห็นสมควร เพราะสุดท้ายทุกเรื่องต้องผ่านการพูดคุยกันก่อนอยู่แล้ว และไม่น่าจะมีความขัดแย้งอะไร”

ทั้งนี้ นายสรวงศ์ ยังระบุว่า สัปดาห์นี้พรรคเพื่อไทยจะไม่มีการเรียกประชุม ส.ส. ในวาระพิเศษแต่อย่างใด

- Advertisment -spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

ซาก“แผงโซลาร์เซลล์”จะไปไหนต่อ?

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img