วันอังคาร, มิถุนายน 10, 2025
หน้าแรกHighlight21สส.รทสช.ลงชื่อขับ''พีระพันธุ์-เอกนัฏ''พ้นครม. เหตุโดนตรวจสอบ
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

21สส.รทสช.ลงชื่อขับ”พีระพันธุ์-เอกนัฏ”พ้นครม. เหตุโดนตรวจสอบ

สส.รทสช.ยื่นหนังสือให้ “นายกฯ” ปรับ “พีระพันธุ์-เอกนัฏ” พ้น ครม. ชี้ไม่ตอบสนอง ความคาดหวังประชาชน-จริยธรรม เหตุถูก กกต.-ป.ป.ช. ตรวจสอบ กระทบภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางพิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ พร้อม สส.พรรครวมไทยสร้างชาติ นำรายชื่อ 21 สส.พรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่งนำโดย นายสุชาติ ชมกลิ่น สส.บัญชีรายชื่อ เข้าชื่อทำหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เสนอปรับคณะรัฐมนตรีสัดส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ

โดยเนื้อหาในหนังสือระบุว่า รัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ ยังขาดความรู้ความสามารถในการบริหารงาน รวมถึงการผลักดันนโยบายและการสร้างผลงานของรัฐมนตรี ซึ่งส่งผลให้ไม่สามารถตอบสนองต่อความคาดหวังของพี่น้องประชาชนได้อย่างเต็มศักยภาพ

นอกจากนี้ ยังมีข้อกังวลเกี่ยวกับประเด็นด้านจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีจากพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยเฉพาะในกรณีที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ซึ่งปรากฏเป็นข่าวในหลายกรณี อันอาจส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นของของประชาชนที่มีต่อรัฐบาลโดยรวม

กรณีดังกล่าวเกี่ยวข้องกับพฤติการณ์ที่อาจเข้าข่ายการกระทำอันขัดต่อบทบัญญัติแห่งรัฐธรรมนูญ มาตรา 186 และ 184 ซึ่งว่าด้วยการใช้อำนาจแทรกแซงการปฏิบัติงานของหน่วยงานราชการรัฐวิสาหกิจ และองค์กรอิสระที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแล ตลอดจนประเด็นที่อาจเข้าข่ายการกระทำอันขัดต่อรัฐธรรมนูญ มาตรา 219 ซึ่งว่าด้วยการฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมอย่างร้ายแรงของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อันอาจส่งผลต่อสถานภาพและคุณสมบัติในการดำรงตำแหน่งตำแหน่งรัฐมนตรี

สส.พรรครวมไทยสร้างชาติ ตามรายชื่อแนบท้าย จึงได้หารือร่วมกัน โดยยึดหลักความห่วงใยต่อประโยชน์ส่วนรวมของประเทศ จึงใคร่ขอเสนอให้ท่านนายกรัฐมนตรีพิจารณา ปรับเปลี่ยนผู้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีในสัดส่วนของพรรพรรครวมไทยสร้างชาติในทุกตำแหน่ง เพื่อให้การบริหารราชการแผ่นดินเป็นไปอย่างมีเอกภาพ มีความแหมาะสมกับสถานการณ์ และสามารถตอบสนองต่อความต้องการของประชาชนในภาวะวิกฤตเช่นปัจจุบันได้อย่างแท้จริง

สำหรับรายชื่อ 21 สส.ประกอบด้วย สส.บัญชีรายชื่อ 7 คน ประกอบด้วย

1.นายสุชาติ ชมกลิ่น

2.นางพิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ

3.นายธนกร วังบุญคงชนะ

4.นายเกรียงยศ สุดลาภา

5.นายชัยวัฒน์ เป้าเปี่ยมทรัพย์

6.นายเกชา ศักดิ์สมบูรณ์

7.นายอนุชา นาคาศัย

สส.เขต 14 คน

1.นายศาสตรา ศรีปาน สส.สงขลา

2.นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล สส.นครศรีธรรมราช

3.นายวิชัย สุดสวาสดิ์ สส.ชุมพร

4.นายสันต์ แซ่ตั้ง สส.ชุมพร

5.นายสุพล จุลใส สส.ชุมพร

6.นายวัชระ ยาวอหะซัน สส.นราธิวาส

7.นายพิพิธ รัตนรักษ์ สส.สุราษฎร์ธานี

8.นายพันธ์ศักดิ์ บุญแทน สส.สุราษฎร์ธานี

9.นายปรเมษฐ์ จินา สส.สุราษฎร์ธานี

10.นายถนอมพงษ์ หลีกภัย สส.ตรัง

11.นางสาวกุลวลี นพอบรมดี สส.ราชบุรี

12.นางธิวัลรัตน์ อังกินันท์ สส.เพชรบุรี

13.จ่าสิบเอก อภิชาติ แก้วโกศล สส.เพชรบุรี

14.นายจิรวุฒิ สิงโตทอง สส.ชลบุรี

- Advertisment -spot_imgspot_img
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img