“ไชยชนก ชิดชอบ” มั่นใจเอกสารสิทธิ์เขากระโดง ยันไม่มีปัญหา เพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยปกติ มองปม “เสรีพิศุทธ์” บุกบ้าน “เนวิน” ได้สองมุมการเมือง
. วันที่ 2 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ให้สัมภาษณ์กรณี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เดินทางไปยังหน้าบ้านของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฐานะ “ครูใหญ่” พรรคภูมิใจไทย เพื่อติดตามทวงถามกรณีข้อพิพาทที่ดินเขากระโดง ว่าจะมีการดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างไรนั้น
นายไชยชนกกล่าวว่า ขณะนี้มีระบบรักษาความปลอดภัยอยู่แล้ว จึงไม่ได้มีการดำเนินการอะไรเป็นพิเศษ ส่วนจะมีการดำเนินการทางกฎหมายหรือไม่นั้น ตนไม่ได้ติดใจ แต่บุคคลอื่นที่ถูกบุกรุกจะติดใจหรือไม่ ตนไม่ทราบ และไม่มีการพูดถึงเรื่องการดำเนินคดีในประเด็นนี้
สำหรับกรณีที่ดินเขากระโดง นายไชยชนกยืนยันจุดยืนเดิมว่า มั่นใจในเอกสารสิทธิ์ที่มีอยู่ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะที่ดินของครอบครัวตน แต่รวมถึงประชาชนชาวบุรีรัมย์ด้วย
เมื่อถูกถามว่าได้พูดคุยกับนายเนวินในเรื่องนี้หรือไม่ นายไชยชนกกล่าวว่า ได้พูดคุยกันเพียงเล็กน้อย โดยมีเพียงการพูดว่า “เอ้า! มีไปถึงที่บ้าน” เท่านั้น และไม่ได้มีประเด็นอะไรเพิ่มเติม
เมื่อถามต่อว่ามองเรื่องนี้เป็นประเด็นการเมืองหรือไม่ นายไชยชนกกล่าวว่า สามารถมองได้สองมุม คือมุมหนึ่ง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อาจเห็นว่าเป็นเรื่องที่ผิดและต้องการทำให้ถูกต้อง แต่อีกมุมหนึ่งก็อาจเป็นเกมการเมือง ซึ่งตนไม่อาจทราบได้ แต่จุดยืนของตนยังคงเหมือนเดิม



















