หน้าแรกHighlightเดชอิศม์ซัดรัฐบาล‘ไม่คาดหวังยังผิดหวัง’ สับอนุทินเป็นได้แค่‘พระรอง’นำปท.ไม่ได้

เดชอิศม์ซัดรัฐบาล‘ไม่คาดหวังยังผิดหวัง’ สับอนุทินเป็นได้แค่‘พระรอง’นำปท.ไม่ได้

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

เดขอิศม์” แฉรัฐบาลบริหารจัดการน้ำท่วมล้มเหลว จนประชาชนต้องเผชิญความเดือดร้อน ลอยคออยู่ในน้ำ พร้อมลงมือซื้อเรือเอง แจกอาหารและช่วยเหลือชาวบ้านทุกซอยอย่างเต็มกำลัง

เมื่อวันที่ 30 พ.ย. นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา และอดีตเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับความผิดหวังต่อรัฐบาลชุดปัจจุบัน โดยระบุว่า “ผิดหวังที่สุด แต่ไม่คาดหวังอยู่แล้ว” พร้อมวิจารณ์นายอนุทิน ชาญวีรกูล ว่าเป็นได้เพียง “พระรอง” ไม่สามารถเป็นผู้นำประเทศได้จริง

นายเดชอิศม์กล่าวว่า หากประเทศไทยมีผู้นำที่มีความสามารถสูง เหตุการณ์น้ำท่วมครั้งนี้จะไม่เกิดขึ้น และจำนวนผู้เสียชีวิตจะไม่ถึง 1,000 คน แต่เนื่องจากรัฐบาลขาดประสิทธิภาพ ประชาชนต้องเผชิญความเดือดร้อนอย่างหนัก

“ผมได้ประสานขอเรือจากภาคราชการ ผู้ว่าฯ และปภ.จังหวัด แต่ไม่ได้รับแม้แต่ลำเดียว จึงตัดสินใจซื้อเรือเอง 3 ลำ รวมมูลค่า 9 แสนบาท พร้อมรับบริจาคเพิ่มอีก 3 ลำ จากบริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี, นายคชาภา ตันเจริญ และบริษัท มาดามฟิน นอกจากนี้ยังนำหน่วยกู้ภัยจากหลายจังหวัดเข้าช่วยเหลือประชาชน” นายเดชอิศม์กล่าว

นอกจากนี้ นายเดชอิศม์ยังได้ตั้ง ศูนย์อำนวยการช่วยเหลือน้ำท่วมภาคประชาชน โดยจัดทำอาหารแจกวันละไม่ต่ำกว่า 10,000 กล่อง พร้อมคาราวานส่งตรงถึงมือประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และยืนยันว่าประชาชนสามารถโทรสั่งหรือมารับที่ศูนย์ได้โดยตรง

“ประชาชนต้องมาก่อน ผมตัดสินใจไม่พึ่งพารัฐแล้ว เพราะสถานการณ์โกลาหล ผมจะเปิดศูนย์นี้ต่อไปจนกว่าประชาชนจะมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น” นายเดชอิศม์ กล่าวย้ำ

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img