“พิพัฒน์’ ยืนยัน ‘ศักดิ์สยาม’ หยุดปฎิบัติหน้าที่ตามคำสั่งศาล ไม่กระทบการหาเสียงภูมิใจไทย ชี้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับพรรค ขอให้สบายใจได้ มั่นใจชี้แจงได้
เมื่อวันที่ 7 มี.ค.66 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะรองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญสั่งให้นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไท ยหยุดปฎิบัติหน้าที่ ว่า ได้มีโอกาสเจอนายศักดิ์สยาม ก็พร้อมกับชี้แจงภายใน 15 วัน เพราะทุกอย่างมีที่มาที่ไปถูกต้องทั้งหมด และ ส.ส.ของพรรคไม่ได้มีความกังวล เพราะนายศักดิ์สยามมั่นใจว่า สิ่งที่ทำมาไม่ได้ทำผิดอะไร และเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับพรรค ขอให้สบายใจได้

นายพิพัฒน์ กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม การมาโดนแบบนี้ใกล้เลือกตั้ง ไม่กระทบต่อการหาเสียงของพรรค เชื่อว่าชี้แจงได้อยู่แล้ว การถูกตั้งข้อกล่าวหาช่วงเหตุการณ์อย่างนี้ เกิดขึ้นก็เป็นเรื่องปกติของการเมืองช่วงปลายรัฐบาล ก่อนมีการเลือกตั้งและที่ผ่านมาก็มีการหยิบยกเรื่องเหล่านี้มาอภิปรายในสภา มองว่าเป็นโอกาสในการที่จะตรวจสอบ น่าจะเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้ชี้แจง เมื่อตรวจสอบมาแล้วว่านายศักดิ์สยามมีความโปรงใส ก็จะเป็นผลดีกับพรรค
เมื่อถามว่า นายศักดิ์สยามจะยังมีชื่อผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคหรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ไม่กระทบ เพราะคนเป็นรัฐมนตรีก็ไม่จำเป็นต้องเป็น ส.ส.
ด้านนางมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่า นายศักดิ์สยามสบายดี ไม่มีปัญหาอะไร เลขาธิการพรรคเป็นคนเข้มแข็ง
เมื่อถามว่า จะลงพื้นที่ช่วงพรรคภูมิใจไทยหาเสียงต่อไปหรือไม่ นางมนัญญา กล่าวว่า ตนเองยังไม่ได้พูดคุย แต่เชื่อว่าไม่กระทบกับการหาเสียงของพรรคในช่วงใกล้เลือกตั้ง