หน้าแรกNEWSนายกฯ นำคณะปิดทองบูชาอนุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1 “อนุทิน-เนวิน” ร่วมพิธียิ่งใหญ่บุรีรัมย์

นายกฯ นำคณะปิดทองบูชาอนุสาวรีย์ รัชกาลที่ 1 “อนุทิน-เนวิน” ร่วมพิธียิ่งใหญ่บุรีรัมย์

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img


บรรยากาศสุดชื่นมื่น! “อนุทิน” ควง “เนวิน” ปิดทองสักการะมหาราชรัชกาลที่ 1 ก่อนชิมส้มโชว์หวาน รับปีใหม่ 2569

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 29 ธ.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยคณะ เดินทางไปยังพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช จ.บุรีรัมย์ เพื่อเป็นประธานในกิจกรรมโครงการปิดทองเบิกฟ้าสักการะบูชามหาราชรัชกาลที่ 1 โดยมีผู้บริหารท้องถิ่น ข้าราชการทหาร ตำรวจ และผู้สมัคร ส.ส. ร่วมพิธีอย่างคับคั่ง

นายอนุทิน ได้ขึ้นสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ฯ จุดธูปเทียนบูชาเครื่องบวงสรวง ขณะที่ พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และนายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ร่วมปักธูปบนเครื่องสังเวย พร้อมสวดบทบูชาพระรัตนตรัย บทชุมนุมเทวดา และบทถวายเครื่องสังเวย

พิธีบวงสรวงดำเนินไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์ นายกรัฐมนตรีโปรยดอกไม้ใส่เครื่องบวงสรวง และปิดทองที่ยอดพุ่มเงินพุ่มทองทั้งสี่ทิศของอนุสาวรีย์ ขณะเดียวกัน นายเนวิน ได้ปิดทองที่ฐานฉัตรแก้วต้นที่ 37 ซึ่งตรงกับหมายเลขผู้สมัคร ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ก่อนจะมอบส้ม 1 ลูกให้นายอนุทิน ซึ่งนายกฯ ปลอกส้มรับประทานอย่างเป็นกันเอง

นายเนวิน กล่าวถึงหมายเลข 37 ว่า “เด็ดตรงชาวบ้านเลือกนี่แหละ” ขณะที่นายอนุทินกล่าวถึงรสชาติของส้มว่า “หวาน” และตอบอย่างขำขันเมื่อถูกถามเรื่องจำนวนเมล็ดส้มว่า “กลืนเข้าไปก็ย่อยสลายหมด”

พิธีปิดทองบูชาในครั้งนี้ถือเป็นการแสดงความเคารพต่อรัชกาลที่ 1 และเป็นกิจกรรมส่งเสริมประเพณีวัฒนธรรม พร้อมสร้างความสัมพันธ์แน่นแฟ้นระหว่างผู้บริหารท้องถิ่น ภาคเอกชน และประชาชนในพื้นที่

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img