หน้าแรกHighlight“ปชป.”แจงปม“กฤตย์อิชย์”คดีเลี่ยงภาษี ยันพรรคยินดีให้ตรวจสอบตามกฎหมาย

“ปชป.”แจงปม“กฤตย์อิชย์”คดีเลี่ยงภาษี ยันพรรคยินดีให้ตรวจสอบตามกฎหมาย

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

พรรคประชาธิปัตย์แจงกรณี บก.ปอศ.ออกหมายเรียก “กฤตย์อิชย์ ภาคย์อิชณน์” สส.ตรัง เขต 3 เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีหลบเลี่ยงภาษี โฆษกพรรคระบุเป็นปัญหาที่เกิดจากมรดกของบิดา เชื่อเจ้าตัวพร้อมดำเนินการชำระภาษีให้ถูกต้อง พร้อมย้ำพรรคเปิดกว้างให้ตรวจสอบตามกระบวนการกฎหมาย

เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ พรรคประชาธิปัตย์ นายพงศกร ขวัญเมือง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ออกหมายเรียก นายกฤตย์อิชย์ ภาคย์อิชณน์ สส.ตรัง เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีหลบเลี่ยงภาษี ว่า ก่อนหน้านี้ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ชี้แจงแล้วว่า เรื่องดังกล่าวเป็นกรณีที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ และเกี่ยวข้องกับการรับมรดกจากบิดา ซึ่งมีปัญหาบางประการ

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ระบุว่า เชื่อว่า นายกฤตย์อิชย์ จะดำเนินการชำระภาษีให้ถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวว่ากรณีดังกล่าวอาจมีประเด็นคดีอาญา เนื่องจากมีข้อกล่าวหาเกี่ยวกับการปลอมแปลงเอกสาร นายพงศกร กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวต้องเป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย และพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีการปิดกั้นการตรวจสอบ

ส่วนกรณีที่มีคำถามว่าที่ประชุม สส.ของพรรคประชาธิปัตย์ในวันนี้ (13 มีนาคม) ได้ให้ นายกฤตย์อิชย์ ชี้แจงต่อที่ประชุมหรือไม่ โฆษกพรรคกล่าวว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการประชุม สส.ของพรรค อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับภาษี ซึ่งต้องดำเนินการและชำระให้ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป.

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img