‘รัชดา’เมินโต้‘ไหม’ค้าน‘คนละครึ่งพลัส’ ย้ำรัฐบาลโฟกัสดูแล‘ค่าครองชีพปชช.’

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

โฆษกรัฐบาลเผยไม่ขอตอบโต้กรณีฝ่ายค้านวิจารณ์ “คนละครึ่งพลัส” ย้ำรัฐบาลโฟกัสดูแลค่าครองชีพประชาชน เดินหน้ามาตรการเศรษฐกิจเป็นแพ็กเกจ ทั้งค่าไฟ ปุ๋ย และโครงการกระตุ้นกำลังซื้อ

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ุ69 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ออกมาแสดงความเห็นว่าโครงการ “คนละครึ่งพลัส” ไม่เหมาะกับสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบัน โดยระบุว่าควรเน้นการเยียวยาค่าครองชีพมากกว่า

น.ส.รัชดา กล่าวว่า รัฐบาลไม่ขอออกมาตอบโต้ เนื่องจากการดูแลค่าครองชีพของประชาชนเป็นสิ่งที่รัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่แล้ว พร้อมย้ำว่าได้เริ่มโครงการ “ไทยช่วยไทย” ไปบางส่วน และจะมีมาตรการอื่น ๆ ออกมาเพิ่มเติมเป็นระยะ จึงอยากให้ทั้งประชาชนและฝ่ายค้านติดตามความชัดเจนในรายละเอียดต่อไป

เมื่อถูกถามถึงมาตรการเศรษฐกิจที่จะเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งต่อไป โฆษกรัฐบาลระบุว่า จะมีมาตรการทยอยออกมาอย่างต่อเนื่องในหลายด้าน ทั้งการดูแลค่าครองชีพ โครงการกระตุ้นกำลังซื้อในรูปแบบ “คนละครึ่ง” รวมถึงมาตรการช่วยเหลือค่าไฟฟ้าสำหรับครัวเรือนที่ใช้ไฟน้อย และมาตรการด้านปุ๋ยสำหรับเกษตรกร

น.ส.รัชดายืนยันว่า มาตรการทั้งหมดจะถูกจัดเป็น “แพ็กเกจเศรษฐกิจ” เพื่อดูแลประชาชนในภาพรวม และรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะเดินหน้าช่วยเหลือประชาชนอย่างแน่นอน ทั้งในระยะสั้นและระยะต่อไป.

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img