“อนุทิน” แจงชัดกลางรายการ กรรมกรข่าว คุยนอกจอ ปัดกระแสภาพหลุดซ้ำ ยืนยันไม่เคยให้หรือใช้เครื่องบินของ “เบน สมิธ” แม้เป็นยี่ห้อเดียวกันแต่คนละรุ่น ระบุเพียงจอดโรงเก็บใกล้กัน พร้อมย้ำไม่เคยขึ้นเรือยอร์ชซึ่งกันและกัน ชี้ข้อมูลตรวจสอบได้ทั้งหมด
เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 15 ธ.ค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ในรายการ กรรมกรข่าว คุยนอกจอ ดำเนินรายการโดยนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ถึงกรณีที่มีภาพถ่ายร่วมกับนายเบนจามิน เมาเออร์เบอร์เกอร์ หรือ เบน สมิธ ซึ่งถูกนำไปตั้งข้อสังเกตในสังคมว่าอาจมีภาพลักษณะคล้ายคลึงปรากฏออกมาอีกในอนาคตนั้น
นายอนุทิน ยืนยันอย่างชัดเจนว่า ไม่ได้มีความกังวลใด ๆ พร้อมปฏิเสธกระแสข่าวเรื่องการให้ยืมหรือใช้เครื่องบินร่วมกัน โดยระบุว่า นายเบนจามินมีเครื่องบินเป็นของตนเอง ซึ่งเป็นยี่ห้อเดียวกันกับของตน แต่เป็นคนละรุ่น และปัจจุบันได้ขายไปแล้ว ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่เคยให้นายเบนจามินยืมเครื่องบิน และไม่เคยใช้เครื่องบินของอีกฝ่ายเช่นกัน สามารถตรวจสอบข้อมูลได้
นายอนุทิน กล่าวเพิ่มเติมว่า เครื่องบินทั้งสองลำเคยจอดในโรงจอดใกล้เคียงกันเท่านั้น จึงอาจทำให้เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน ส่วนกรณีเรือยอร์ช ยืนยันว่าเรือยอร์ชของตนจอดอยู่ที่ อ.พัทยา จ.ชลบุรี ขณะที่เรือยอร์ชของนายเบนจามินอยู่ที่ จ.ภูเก็ต โดยทั้งสองฝ่ายไม่เคยขึ้นเรือของกันและกันแต่อย่างใด




















