หน้าแรกHighlight“หวัง อี้”ตัวกลางโทรคุย“ไทย-กัมพูชา” อ้าง 2 ฝ่ายพร้อมลดตึงเครียด-หยุดยิง

“หวัง อี้”ตัวกลางโทรคุย“ไทย-กัมพูชา” อ้าง 2 ฝ่ายพร้อมลดตึงเครียด-หยุดยิง

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

‘จีน’ เริ่มแล้ว ตัวกลาง สงบศึก ‘ไทย-เขมร’ ระลอกสอง ‘หวัง อี้’ โทรคุย ‘ปรัก สุคน-สีหศักดิ์’ เผย ทั้งสองฝ่ายแสดงความเต็มใจจะลดความตึงเครียดและหยุดยิง

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ‘หวังอี้’ รมว.ต่างประเทศของจีน ได้โทรคุยแยกกันกับนายปรัก สุคน รองนายกฯ และ รมว.ต่างประเทศของกัมพูชา และนายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.ต่างประเทศของไทย


ทั้งฝั่งกัมพูชาและไทย แสดงความเต็มใจที่จะลดความตึงเครียดและหยุดยิง


‘หวังอี้’ รมว.ต่างประเทศของจีน กล่าวว่า ในประเด็นชายแดนของกัมพูชา-ประเทศไทย จีนได้สนับสนุนการเจรจาอย่างสันติ และรักษาจุดยืนที่ยุติธรรมและเป็นกลาง ขณะที่สนับสนุนความพยายามไกล่เกลี่ยของอาเซียน


ทูตพิเศษสําหรับกิจการเอเชียจากกระทรวงการต่างประเทศของจีน ถูกส่งไปยังกัมพูชาและประเทศไทย สําหรับการทูตรถรับส่ง จีนจะยังคงทําหน้าที่เป็นสะพานและพยายามสร้างสรรค์เพื่ออํานวยความสะดวกในการฟื้นฟูสันติภาพระหว่างสองประเทศ

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img