spot_img

‘พิพัฒน์’ชี้ที่เขากระโดงต้องรอศาลตัดสิน รับยังไม่รู้ความคืบหน้าฟ้องร้องของ‘รฟท.’

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม ระบุกรณีข้อพิพาทที่ดินเขากระโดงเป็นเรื่องที่ต้องดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายและรอคำพิพากษาของศาล พร้อมเผยยังไม่ได้รับรายงานรายละเอียดความคืบหน้าการฟ้องร้องรายแปลงจากการรถไฟแห่งประเทศไทย ขณะที่ย้ำว่าเรื่องดังกล่าวต้องเป็นไปตามกระบวนการปกติ

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ที่ท้องสนามหลวง นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีข้อพิพาทที่ดินเขากระโดง ภายหลังนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ระบุว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จะต้องดำเนินการฟ้องร้องเป็นรายแปลงตามกระบวนการกฎหมาย

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมได้รับรายงานความคืบหน้าจาก รฟท. แล้วหรือไม่ นายพิพัฒน์ได้ย้อนถามกลับว่า “รายงานเรื่องอะไร”

จากนั้น นายพิพัฒน์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเป็นเรื่องที่ต้องดำเนินการไปตามกระบวนการปกติของกฎหมาย โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องยื่นฟ้องร้องต่อศาล และรอให้ศาลเป็นผู้พิจารณาวินิจฉัยข้อพิพาท

“เรื่องนี้ต้องร้องไปตามปกติ และต้องรอคำพิพากษาจากศาล” นายพิพัฒน์ กล่าว

ส่วนความคืบหน้าว่าขณะนี้การดำเนินคดีของ รฟท. เดินหน้าไปถึงขั้นตอนใดแล้วนั้น นายพิพัฒน์ ระบุว่า ตนยังไม่ได้รับทราบรายละเอียดในประเด็นดังกล่าว

ทั้งนี้ กรณีที่ดินเขากระโดงยังคงเป็นประเด็นที่อยู่ในความสนใจของสังคม โดยหลายฝ่ายจับตาความคืบหน้าของการดำเนินการทางกฎหมาย และแนวทางของหน่วยงานรัฐในการพิสูจน์สิทธิครอบครองที่ดินในพื้นที่ดังกล่าวต่อไป

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisement -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img