ชื่นมื่นหน้าเรือนจำเขากลิ้ง จ.เพชรบุรี หลัง “เสก โลโซ” หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย อดีตร็อกสตาร์ชื่อดัง ได้รับการพักโทษและปล่อยตัวชั่วคราวตามหลักเกณฑ์กรมราชทัณฑ์ ท่ามกลางครอบครัว เพื่อนสนิท และแฟนคลับที่เดินทางมารอต้อนรับอย่างอบอุ่น เจ้าตัวเผยพร้อมกลับมาสร้างสรรค์ผลงานเพลงอีกครั้ง พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่ไม่เคยทอดทิ้งกัน
เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่บริเวณน้ำตกคาเฟ่ดิน หน้าเรือนจำเขากลิ้ง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี นายมิตรารุณห์ พรหมอินทร์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางเพชรบุรี ได้นำตัว “เสก โลโซ” หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย อดีตร็อกสตาร์ชื่อดัง ออกจากเรือนจำ ภายหลังได้รับการพักโทษและปล่อยตัวชั่วคราวตามหลักเกณฑ์ของกรมราชทัณฑ์
บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมี นางวิภากร ศุขพิมาย หรือ “กานต์” ภรรยา พร้อมด้วยครอบครัว เพื่อนสนิท และแฟนคลับจำนวนมาก เดินทางมารอต้อนรับและให้กำลังใจอย่างอบอุ่น ท่ามกลางรอยยิ้มและความยินดีของผู้ที่ติดตามข่าวสารและส่งกำลังใจให้กับเจ้าตัวมาโดยตลอด
สำหรับคดีดังกล่าว ศาลฎีกามีคำพิพากษาให้จำคุกนายเสกสรรค์ เป็นเวลา 2 ปี 12 เดือน 20 วัน ในความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน เสพยาเสพติด และครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต จากเหตุการณ์เมื่อปี 2560 โดยไม่รอการลงโทษ ก่อนถูกส่งตัวเข้าคุมขังที่เรือนจำพิเศษมีนบุรี และภายหลังย้ายมาคุมขังต่อที่เรือนจำเขากลิ้ง จังหวัดเพชรบุรี
ทั้งนี้ การได้รับการปล่อยตัวในครั้งนี้เป็นการพักโทษและปล่อยตัวชั่วคราวตามเงื่อนไขของกฎหมาย มิใช่การพ้นโทษ โดยยังคงต้องอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกรมคุมประพฤติ อาทิ การติดกำไลอิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EM) การรายงานตัวตามกำหนด และการปฏิบัติตามเงื่อนไขที่เกี่ยวข้องจนกว่าจะครบกำหนดโทษ
ในส่วนของการรับงานคอนเสิร์ตหรือกิจกรรมทางดนตรีต่าง ๆ สามารถดำเนินการได้ภายใต้เงื่อนไขที่หน่วยงานกำหนดไว้ โดยหากมีความจำเป็นต้องเดินทางออกนอกพื้นที่ จะต้องได้รับอนุญาตจากกรมคุมประพฤติล่วงหน้าทุกครั้ง
รายงานระบุว่า ระหว่างถูกคุมขัง เสก โลโซ ได้เข้าร่วมโครงการพักการลงโทษกรณีมีเหตุพิเศษ หลักสูตร “การน้อมนำปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตของผู้ต้องขัง” ภายใต้โครงการกำลังใจ ในพระดำริของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และได้รับพระราชทานอภัยโทษลดโทษเป็นเวลา 5 เดือน 20 วัน
ภายหลังได้รับอิสรภาพ เสก โลโซ เปิดเผยว่า หากมีโอกาสจะกลับมาเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจผู้ต้องขังในเรือนจำเขากลิ้ง พร้อมกล่าวขอบคุณครอบครัว เพื่อนพี่น้อง และแฟนเพลงทุกคนที่คอยส่งกำลังใจให้ตลอดช่วงเวลาที่อยู่ภายในเรือนจำ
นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเปิดเผยถึงแผนการกลับคืนสู่วงการดนตรีว่า แม้สภาพจิตใจจะพร้อมเต็มร้อยแล้ว แต่ยังต้องใช้เวลาฟื้นฟูและดูแลสุขภาพร่างกายเพิ่มเติม พร้อมยืนยันว่าจะกลับมาสร้างสรรค์ผลงานเพลงให้แฟนเพลงได้รับฟังอีกครั้ง โดยระหว่างถูกคุมขังได้ใช้เวลาสอนดนตรี แต่งเพลง และจัดกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ต้องขังที่สนใจด้านดนตรี
“ผมจะกลับมาร้องเพลงให้พี่น้องชาวไทยและแฟนเพลงทั่วโลกฟังอีกครั้ง พร้อมดูแลตัวเองและครอบครัวให้ดีที่สุด” เสก โลโซ กล่าว พร้อมขับร้องบทเพลงที่แต่งถวายพระองค์ภา ท่ามกลางเสียงปรบมือและกำลังใจจากผู้ที่มารอต้อนรับอย่างอบอุ่น




















