ผบ.ตร.เผยคดี“สินบนทองคำ 246 บาท” ล่าสุดสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาแล้ว

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

“ผบ.ตร.” ระบุคดีสินบนทองคำ 246 บาท มีความซับซ้อน ต้องรวบรวมพยานหลักฐานอย่างรอบคอบ ล่าสุดสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาแล้ว ขณะที่การยื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าเป็นไปตามขั้นตอน พร้อมย้ำเจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายทุกกระบวนการ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 17 เม.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีเมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย อดีตรองผู้บังคับการกองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 ซึ่งเป็นลูกน้องคนสนิทของ พล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ หักพาล หรือ “บิ๊กโจ๊ก” ได้เข้ายื่นหนังสือทวงถามความคืบหน้าคดีสินบนทองคำ 246 บาท

ผบ.ตร. ระบุว่า การยื่นหนังสือดังกล่าวเป็นไปตามขั้นตอน โดยได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายรับเรื่องเพื่อนำเสนอความเห็นตามกระบวนการ ขณะที่คดีดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) ซึ่งกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางได้ตั้งคณะพนักงานสอบสวนและดำเนินการสอบสวนมาอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่าสำนวนคดีได้ส่งให้พนักงานอัยการพิจารณาแล้ว เนื่องจากเป็นคดีที่มีความละเอียดอ่อนและซับซ้อน จำเป็นต้องรวบรวมพยานหลักฐานอย่างรัดกุมที่สุด สำหรับรายละเอียดในสำนวน ขอให้สอบถามจากคณะพนักงานสอบสวนโดยตรง ซึ่งจะมีการแถลงความคืบหน้าในวันถัดไป

ส่วนกรณีที่ พล.ต.อ.สุรเชชษฐ์ มอบหมายให้ทนายความยื่นฟ้อง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ผบ.ตร. ระบุว่า ถือเป็นสิทธิของผู้ถูกกล่าวหาที่สามารถดำเนินการตามกฎหมายได้ตามปกติ พร้อมยืนยันว่าคณะพนักงานสอบสวนยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเคร่งครัด.

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img