สว.เห็นชอบ‘สุจินต์’อดีตผู้ว่าฯมือสะอาด นั่งผู้ตรวจการแผ่นดินผ่านฉลุย125เสียง

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

เช็กผลมติวุฒิสภา! ที่ประชุมเห็นชอบส่ง “นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์” อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดหลายสมัย นั่งตำแหน่งผู้ตรวจการแผ่นดิน ด้วยคะแนนท่วมท้น

วันที่ 20 เม.ย.2559 ที่รัฐสภา ในการประชุมวุฒิสภา ที่มี พล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภา คนที่หนึ่งเป็นประธานการประชุม ได้พิจารณาให้ความเห็นชอบ นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี เป็นผู้ตรวจการแผ่นดิน หลังจากที่พิจารณารายงานของคณะกรรมาธิการสามัญเพื่อทำหน้าที่ตรวจสอบประวัติ ความประพฤติ และพฤติกรรมทางจริยธรรม เป็นการลับแล้วเสร็จ

สำหรับการลงคะแนนลับ พบว่ามีเสียงเห็นชอบ 125 เสียง ไม่เห็นชอบ 2 เสียง และงดออกเสียง 50 เสียง โดยพล.อ.เกรียงไกร แจ้งว่า นายสุจินต์ ได้รับเลือกให้เป็นผู้ตรวจการแผ่นดิน เพราะได้รับความเห็นชอบ ไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งของสว.ที่มีอยู่ คือตั้งแต่ 100 คนะแนนขึ้นไป

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img