spot_img

อนุทินยันลดภาษีน้ำมัน1บ.อยู่ในมือ‘คลัง’ ลั่นรัฐบาลมาจากปชช.-ปฏิเสธอุ้มนายทุน

- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

นายกฯแจงความคืบหน้านโยบายลดภาษีสรรพสามิตดีเซล 1 บาท รอ “เอกนิติ” รมว.คลัง ชงเข้า ครม. ย้ำรัฐบาลยึดผลประโยชน์ประชาชนเป็นที่ตั้ง ปฏิเสธข้อครหาเอื้อประโยชน์กลุ่มทุน พร้อมกำชับคุมเข้มป้องกันการกักตุนสินค้าซ้ำเติมวิกฤต

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวที่ทำเนียบรัฐบาลถึงกรณีการลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 1 บาท ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเสนอของนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โดยรัฐบาลพยายามหาทุกช่องทางเพื่อลดภาระประชาชน พร้อมสร้างความมั่นใจว่าจะไม่มีการกักตุนสินค้า

นายกรัฐมนตรีระบุเพิ่มเติมว่าการดำเนินมาตรการทั้งหมดต้องคำนึงถึงวินัยทางการเงินของรัฐ รายได้ของรัฐ รวมถึงสวัสดิภาพและค่าใช้จ่ายของประชาชน เพื่อให้เกิดความสมดุลสูงสุด

“ต้องมั่นใจก่อนว่าที่มีข้อกล่าวหาว่ารัฐบาลอุ้มนายทุน หรืออุ้มธุรกิจ ขอชี้แจงว่า เรามาจากประชาชน และสำนึกอยู่เสมอว่าไม่มีทางคิดเห็นใครดีกว่าประชาชน ไม่มีทางปกป้องใครมากกว่าคนที่เลือกเรา เราต้องชัดเจนตรงนี้ เพราะหากไม่พูดจะมีคนตีความผิด และสร้างความสับสนในสื่อ” นายอนุทินกล่าว

- Advertisement -spot_imgspot_img
RELATED ARTICLES

HIGHLIGHT

- Advertisment -spot_img
spot_img

Most Popular

- Advertisement -spot_img
spot_img
- Advertisement -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img