วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 30, 2024
หน้าแรกEXCLUSIVEตร.โยงเว็บพนัน‘มินนี่’ข่มขู่‘อธิบดีอัยการ’ จับตาถ้าพัวพันจริงส่งไม้ต่อ‘ป.ป.ช.’เชือด
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

ตร.โยงเว็บพนัน‘มินนี่’ข่มขู่‘อธิบดีอัยการ’ จับตาถ้าพัวพันจริงส่งไม้ต่อ‘ป.ป.ช.’เชือด

ไปติดตามกรณีที่ “กุลธนิต มงคลสวัสดิ์” อธิบดีอัยการสำนักการสอบสวน ส่งหนังสือถึง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบตำรวจที่พัวพันคดีเว็บพนันออนไลน์ ของ “ธันยนันท์ สุจริตชินศรี” หรือ “มินนี่” แต่ “อัยการ” กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ข่มขู่คุกคาม

ปรากฎว่า ได้มีตำรวจมีพฤติการณ์คุกคามเเอบถ่ายภาพ “กุลธนิต มงคลสวัสดิ์” และ “สุริยน ประภาสะวัต” อัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 1 ในการพิจารณาสำนวนคดีพนันออนไลน์ เพื่อนำภาพถ่ายไปร้องเรียนกลั่นแกล้ง

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้ต้องหากับพวกรวม 8 คน ส่งหนังสือร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ในการให้คำแนะนำปรึกษาการสืบสวนสอบสวนของพนักงานอัยการดังกล่าว โดยผู้ต้องหาได้ถ่ายภาพ “กุลธนิต” และ “สุริยน” ประกอบการร้องเรียน

โดย “พันตำรวจโทคนหนึ่ง” เป็นผู้ถ่ายภาพประกอบการร้องเรียนว่า ตอนนี้หนังสือของนายกุลธนิตถึงมืออัยการสูงสุดเเละรอง ผบ.ตร.ได้รับทราบเเล้วว่า อัยการผู้ใหญ่ถูกคุกคาม

ล่าสุด หน่วยคุ้มครองพยาน กรมคุ้มครองสิทธิเเละเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาดูเเลความปลอดภัยของอธิบดีอัยการสำนักงานการสอบสวน และอัยการพิเศษฝ่ายการสอบสวน 1 แล้วหลังมีกระแสข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นแล้ว

แหล่งข่าวระดับสูง กล่าวว่า 8 นายตำรวจที่พัวพันคดีเว็บพนันออนไลน์กับ “ธันยนันท์” หรือ “มินนี่” ขณะนี้ยังทำงานในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แม้จะโดนย้ายจากต้นสังกัดเดิมก็ตาม

ตรงนี้น่าตั้งข้อสังเกตว่า หลังจากสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) มีคำสั่งยึดและอายัดทรัพย์สินไว้ตรวจสอบชั่วคราว ในคดีนี้ 255 รายการ มูลค่ากว่า 41 ล้านบาท ในจำนวนนี้ มีชื่อ “มินนี่” และ “ตำรวจ 2 นาย” ที่พัวพันใกล้ชิดกับ “นายตำรวจระดับสูง” ที่เกี่ยวข้อง

รวมทั้งการดำเนินการคดีนี้ มีการตั้งข้อสังเกตว่า หากเทียบกับคดีใหม่ๆ ที่มีตำรวจทำผิด ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะให้ออกจากราชการไว้ก่อนทันที

สำหรับ การติดตามความเคลื่อนไหวของ “กุลธนิต” และ “สุริยน” เป็นครั้งแรกที่ผู้บริหารของสำนักงานอัยการสูงสุด ถูกตำรวจที่เป็นคนใกล้ชิดของผู้ถูกกล่าวหาในคดีพนันออนไลน์เเละฟอกเงิน ติดตามถ่ายภาพการดำรงชีวิตนับเป็นการข่มขู่การทำงาน

ถือว่าละเมิดสิทธิขั้นพื้นฐาน มีความผิดในการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบรวมทั้งวินัยข้าราชการ ต้องติดตามว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดำเนินการอย่างไร

หากผลการสอบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติชี้มูลชั้นต้นว่า คดีที่ “8 นายตำรวจ” พัวพันเว็บพนันของ “มินนี่” มีส่วนเกี่ยวข้องจริงนั้น สำนวนคดีจะต้องส่งต่อให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) พิจารณาและไต่สวนความผิดที่ถูกกล่าวหาอีกชั้นหนึ่ง

……………

รายงานพิเศษ : ฟ้าคำราม

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img