วันพุธ, มิถุนายน 26, 2024
หน้าแรกHighlightส่องเทคนิค‘รถสะอาด’ปลอดโควิด
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

ส่องเทคนิค‘รถสะอาด’ปลอดโควิด

เพราะไวรัสโควิด-19 สามารถแพร่กระจายไปได้ทุกแห่งหน แล้วจะมั่นใจได้อย่างไรว่ารถยนต์ที่เราใช้จะปลอดเชื้อ วันนี้ อาคเนย์แคปปิตอล เลยมีเทคนิคดี ๆ ในการดูแลรถยนต์ที่คุณรักและใช้งานให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด-19 ที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ มาฝากกัน

*เตรียมพร้อมก่อนทำความสะอาดรถ

สวมหน้ากากอนามัยและถุงมือทุกครั้งก่อนล้างรถ เพื่อป้องกันร่างกายสัมผัสกับเชื้อโรคและน้ำยาหรือสารล้างรถโดยตรง

*ล้างภายนอกรถเป็นประจำ

หมั่นล้างรถโดยใช้แชมพูล้างรถในปริมาณที่เข้มข้นขึ้นอีกหน่อยก็เพียงพอที่จะล้างคราบสกปรกและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจติดสะสมภายนอกตัวรถได้แล้ว โดยให้เน้นทำความสะอาดบริเวณมือจับประตู กระจก-ข้าง ฝาปิดถังน้ำมัน จุดเปิดกระโปรงหน้ารถและท้ายรถที่ต้องสัมผัสบ่อย ๆ ส่วนจุดอื่น ๆ ให้ล้างตามปกติ 

*ทำความสะอาดจุดเสี่ยงในรถ

ความสะอาดภายในห้องโดยสารเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นสถานที่ปิด อากาศหมุนเวียนได้จำกัด จึงอาจเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคและไวรัส ทำให้มีความเสี่ยงติดเชื้อโรคสูง จึงจำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดอุปกรณ์ที่ต้องสัมผัสบ่อยๆ เช่น ที่จับประตู พวงมาลัย หัวเกียร์ ช่องแอร์ หน้ากากแอร์ คอนโซล แผงควบคุมของรถ เข็มขัดนิรภัย เบรคมือ กุญแจรถยนต์ เบาะ พรม เป็นต้น

เพียงแค่เลือกใช้สบู่ผสมน้ำ โฟมทำความสะอาดเบาะ แผ่นทำความสะอาดแอลกอฮอล์ หรือการสเปรย์พ่นฆ่าเชื้อ ก็ได้ แต่จะต้องใช้ให้เหมาะสมกับวัสดุและพื้นผิวภายในรถยนต์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยด่างหรือเสื่อมสภาพ และไม่ควรเช็ดหรือพ่นแบบเปียกชุ่ม เพราะอาจมีผลกับระบบไฟฟ้าได้

*ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ เพิ่มความมั่นใจ

ส่วนใครที่จำเป็นต้องใช้บริการรถเช่าองค์กรหรือรถทดแทน การฉีดพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อภายในรถด้วยน้ำยามาตรฐานก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการ เพื่อความสบายใจในการขับขี่

นอกจากจะดูแลรถยนต์ทั้งภายในและภายนอกอย่างดีแล้ว ก็อย่าลืม กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ สวมหน้ากาก การ์ดอย่าตก และร่วมใจกันฉีดวัคซีน เพียงเท่านี้ทุกคนก็จะปลอดภัย ห่างไกลจากโควิด-19 

………………………………………… 

ข้อมูลจาก บริษัท อาคเนย์แคปปิตอล จำกัด

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img