วันพุธ, มิถุนายน 26, 2024
หน้าแรกHighlightเคล็ดลับความสะอาดบ้าน “หลักฮวงจุ้ย” รับความปังปีใหม่
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

เคล็ดลับความสะอาดบ้าน “หลักฮวงจุ้ย” รับความปังปีใหม่

ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กับทำความสะอาดห้องต่าง ๆ ภายในบ้าน ห่างไกลเชื้อโรค เปิดรับพลังบวก  เพื่อต้อนรับสิ่งดี ๆ ในปีหน้าอีกด้วย 

  

บริษัท เอสซีจี เซรามิกส์ จำกัด (มหาชน)  แนะนำการทำความสะอาดโดยเริ่มจาก ทำความสะอาดหน้าบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ย หน้าบ้านเปรียบเสมือนจุดรวมพลังเข้าสู่บ้าน หากต้องการนำความมงคล ร่ำรวยเข้าสู่บ้าน  บริเวณหน้าบ้านเปรียบเสมือนลานรับโชค เจ้าของบ้านควรจัดหน้าบ้านให้เปิดโล่ง เก็บและจัดวางของให้มีระเบียบ ไม่มีสิ่งของกีดขวางวางเลอะเทอะ รักษาความสะอาด ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยต้นไม้หรือดอกไม้ไม่ขวางทางประตูเข้าบ้าน  มีแสงสว่างเพียงพอ และดักเชื้อโรคหน้าบ้านด้วยการปูกระเบื้องยับยั้งแบคทีเรียลายดราวิเวียน โบน ได้ถูกสร้างสรรค์ดีไซน์จาก Garden Paving Stone จัดวางPattern แบบหินปูสวน   เป็นผิวหยาบเนื้อเรียบ   มีค่ R11 ที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการลื่นล้มเมื่อพื้นเปียกน้ำ  เพียงเท่านี้ก็ทำให้หน้าบ้านมีฮวงจุ้ยดีเงินทองไหลมาเทมา และมีสุขภาพดีอีกด้วย 

ตามด้วย ทำความสะอาดห้องครัว ตามหลักฮวงจุ้ยห้องครัวหรือห้องอาหาร เป็นแหล่งรวมพลังแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์  ส่งผลด้านสุขภาพ เงินทอง โชคลาภโดยตรง การวางตำแหน่งครัวจึงเป็นเรื่องสำคัญ  ไม่ควรอยู่ใกล้ห้องน้ำ  ส่งผลต่อการเก็บเงินทองไม่อยู่ แต่ในทางวิทยาศาสตร์จะเกี่ยวกับเรื่องของสุขอนามัย  ลักษณะห้องครัวที่ดีควรเรียบง่าย  จัดวางจานชาม อุปกรณ์ครัวให้เป็นระเบียบ รักษาความสะอาดอยู่เสมอ

เพื่อให้พลังงานไหลเวียนสะดวก เงินทองไหลมาเทมา ควรมีแสงสว่างและอากาศถ่ายเทได้ดี   ด้วยห้องครัวเป็นห้องที่จะต้องใช้น้ำอยู่เสมอจึงเป็นห้องที่มีความชื้นทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อราได้ง่าย  การตกแต่งพื้นด้วยการปูกระเบื้องยังยั้งแบคทีเรีย ลายเชส มาร์เบิ้ล มิก เป็นดีไซน์ที่ออกแบบให้มีการผสมผสานระหว่างหินอ่อนสีขาว Staturio กับ หินอ่อนสีดำจากประเทศฝรั่งเศส Marbre Le Jour et la Nuit ตัดสลับกันเป็นตารางหมากรุก  มีความสวยสมจริงของหินอ่อนธรรมชาติ    จึงเป็นวัสดุปูพื้นที่ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับห้องสำคัญที่เป็นตำแหน่งของท้องมังกร

ต่อมา ทำความสะอาดห้องน้ำ เป็นห้องที่มีความสำคัญสำหรับกิจวัตรประจำวันของเรา แต่ตามหลักฮวงจุ้ยเปรียบเสมือนจุดอับ มีพลังด้านลบ  ตำแหน่งที่ตั้งจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะต้องไม่ตั้งอยู่กลางบ้าน  หน้าบ้าน หรือติดห้องครัว ซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพ  วิธีเสริมพลังบวกสำหรับห้องน้ำ คือ เลือกใช้โทนสีขาว สีเทา ทำห้องให้โปร่งและสว่าง จัดวางของใช้ให้เป็นระเบียบ ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ  ในทางวิทยาศาตร์ห้องน้ำเป็นห้องที่ความชื้นสูง จึงต้องทำให้มีหน้าต่างให้ระบายอากาศ แสงแดดส่องถึง เพื่อไม่ให้อับชื้น เป็นที่สะสมของแบคทีเรีย และราดำ 

การเลือกใช้กระเบื้องยับยั้งแบคทีเรียในการปูพื้นและกรุผนังจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์การใช้งาน  แนะนำดีไซน์ มัทเทอร์ฮอร์น ขาว  ได้แรงบันดาลใจจากหินภูเขาไฟที่มีการหลอมตัว ทับถม มีการเชื่อมประสานของสายแร่ ทำให้เกิดเส้นริ้วในเนื้อหินตามการไหลตัวของลาวาได้อย่างสวยงาม เพิ่มความเสมือนจริงของหินธรรมชาติด้วยการทำ Random  Pattern มีค่า R11 สามารถใช้งานในพื้นที่เปียกได้  เหมาะกับการตกแต่งห้องน้ำในสไตล์ Modern Natural   ครบถ้วนขนาดนี้ได้พลังบวกมาเต็ม ๆ    เฮง เฮง เฮง

ปิดท้ายด้วย ทำความสะอาดพื้นที่ทำงาน ในการทำงานแบบ Work From Home ต้องปรับพื้นที่ในบ้านให้เป็นห้องทำงาน  สายมูฯ ทั้งหลายให้ความสำคัญกับฮวงจุ้ยของพื้นที่ทำงานมาก ๆ   เชื่อว่าฮวงจุ้ยดีจะช่วยลดอุปสรรคในการทำงาน ทำให้งานราบรื่น  ประสบความสำเร็จในงาน  พื้นที่ทำงานจึงควรเป็นสี่เหลี่ยม เพราะเป็นธาตุดินให้ความเสถียรภาพ  จัดพื้นที่ให้โปร่งโล่ง  มีแสงสว่างที่เหมาะสม เอกสารไม่ควรเยอะเกินไป หลังทำงานเสร็จจัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ ทำความสะอาดอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จัดวางต้นไม้ไว้ตามมุมห้อง

เพื่อช่วยลดอาการตึงเครียด  เพิ่มพลังไหลเวียนส่งผลให้การงานที่ติด ๆ ขัด ๆ รื่นไหลไปในทางที่ดี ความคิดโลดแล่น  และเพิ่มสุขอนามัยที่ดีต่อการนั่งทำงานด้วยการเลือกกระเบื้องยับยั้งแบคทีเรีย ลายทรีเบียร์ด ขาว  ได้ถูกออกแบบเสมือนแผ่นไม้ทำสีขาว สร้างสรรค์ให้เกิดร่องรอยจากกาลเวลาอย่างเป็นธรรมชาติ เหมือนไม้เก่าสไตล์วินเทจ มีความสวยแปลกเฉพาะตัว บรรยากาศดี ๆ แบบนี้ทำให้งานออกมาปังแน่นอน

นอกจากนี้อย่าลืมเรื่องการทำความสะอาดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ม่าน หน้าต่าง ประตู ควรเช็ดฝุ่น หรือ ถอดออกมาซักบ้าง จัดบ้านใหม่ให้เป็นระเบียบ เก็บของใช้ต่างๆ ใส่กล่องวางให้เข้าที่ของแตกหักชำรุดหรือต้นไม้เหี่ยวเฉาเก็บออกไปทิ้งเพียงเท่านี้ก็เปรียบเสมือนการเปิดทางรับทรัพย์ ต้อนรับพลังบวกเข้าบ้านในปีใหม่   

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img