วันเสาร์, มิถุนายน 22, 2024
หน้าแรกHighlightอัปเดต“นวัตกรรมที่อยู่อาศัยและการก่อสร้างสุดล้ำ” สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

อัปเดต“นวัตกรรมที่อยู่อาศัยและการก่อสร้างสุดล้ำ” สร้างคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

เมื่อโลกก้าวสู่ยุคดิจิทัลเต็มตัว และแนวคิด Go Green  ปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ส่งผลให้ผู้คนกำลังก้าวเข้าสู่วิถีชีวิตปกติรูปแบบใหม่ (Next Normal) “นวัตกรรม” จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วยขับเคลื่อนการใช้ชีวิตของผู้คน และการดูแลสิ่งแวดล้อมในยุค Next Normal

ล่าสุด เอสซีจี ในฐานะผู้นำนวัตกรรมด้านที่อยู่อาศัย และการก่อสร้าง ได้จัดงาน SCG Livin’novation 2022 (เอสซีจี ลีฟวิ่งโนเวชั่น) โดยแสดงนวัตกรรมสุดล้ำ ที่สามารถตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน และอนาคต รวมถึงนำมาใช้ยกระดับการอยู่อาศัย การใช้ชีวิต และการพัฒนาเมืองให้ดีขึ้น มอบคุณภาพชีวิตที่ดี ควบคู่ไปกับสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนของสังคม และสิ่งแวดล้อม

ทำความรู้จักกับ ‘นวัตกรรมที่อยู่อาศัย’ ที่จะทำให้การใช้ชีวิตดีขึ้นในทุกๆ วัน

นวัตกรรมเพื่อสุขอนามัย ลดเสี่ยงโรค สร้างคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น ตอบโจทย์ด้าน Health & Well-Being เหมาะกับการใช้ชีวิตในยุคที่โควิด-19 กำลังจะเป็นโรคประจำถิ่น และฝุ่น PM 2.5 ยังคงวนเวียนกลับมาสร้างความกังวลให้เสมอเราจึงควรหันมาดูแลตัวเองด้วยนวัตกรรมเหล่านี้ เช่น SCG Active AIR Quality ระบบปรับคุณภาพอากาศภายในบ้าน สร้างอากาศดี เติมออกซิเจนเข้าสู่บ้าน กรองฝุ่น PM 2.5 และเชื้อไวรัสกลุ่มโคโรน่าจากภายนอกบ้าน* พร้อมไล่อากาศเสียออกจากบ้าน SCG Bi-ion ระบบไอออนกำจัดเชื้อโรคในอากาศ สามารถกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียในอากาศได้สูงสุดถึง 99%** รวมถึงเชื้อโควิด-19 ทั้งยังช่วยลดฝุ่น PM 2.5 ปลอดภัยต่อระบบหายใจ ระบบผนังกั้นห้อง ที่นำนวัตกรรม ULTRA CLEAN COATING มาใช้กับผนังสมาร์ทบอร์ด เอสซีจี ทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย สามารถเช็ดฆ่าเชื้อโรคได้ จึงปลอดภัยต่อสุขภาพ รวมถึงกลุ่มสุขภัณฑ์จาก COTTO Health & Clean ที่พัฒนานวัตกรรมไปอีกขั้นให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยในยุค Next Normal

ซึ่งมีทั้งกระเบื้องยับยั้งแบคทีเรีย กระเบื้องฟอกอากาศ สุขภัณฑ์อัติโนมัติ สุขภัณฑ์ไร้สัมผัสด้วยระบบเซ็นเซอร์ ไปจนถึงเซ็นเซอร์สำหรับก๊อกซิงค์ เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่สามารถสร้างความมั่นใจให้ทุกคนในบ้านอยู่กันได้อย่างอุ่นใจ และปลอดภัยยิ่งขึ้น

นวัตกรรม Go Green สร้างความยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมประหยัดพลังงานให้บ้าน อาทิ เปลี่ยนหลังคาที่ว่างเปล่าให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้าจากพลังงานสะอาดด้วย SCG Solar Roof Solutions เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ “Microinverter” ที่ช่วยให้การติดโซลาร์ล้ำสมัย คุ้มค่า และปลอดภัยยิ่งขึ้น

“SCG Solar Roof ระบบ Hybrid” ทางเลือกใหม่ที่มาตอบโจทย์เจ้าของบ้านและไลฟ์สไตล์ของผู้คนในยุคปัจจุบัน ให้นอกจากจะผลิตไฟฟ้าใช้ในเวลากลางวันได้แล้ว ยังสามารถกักเก็บไฟฟ้าไว้ใช้ในเวลากลางคืน และสามารถเป็นระบบไฟฉุกเฉินสำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญของบ้านได้ ช่วยประหยัดไฟสูงสุด 60% ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้ไฟ สถานที่ติดตั้ง และสภาพอากาศ

ถัดมาฉนวนกันความร้อน รุ่นสเตย์คูลสมาร์ท และแผ่นสะท้อนความร้อน รุ่นอัลตราคูล อินโนกรีน อีกขั้นของนวัตกรรมเพื่อบ้านเย็น ให้มากกว่าการกันร้อน แต่ปลอดภัยต่อสุขภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยี G-Care Insulation : Green-4 Series ทั้งยังได้รับรองฉลาก ‘SCG Green Choice’ ซึ่งเป็นฉลากรับรองผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมสุขอนามัยที่ดี ซึ่งเอสซีจี ยังมีนวัตกรรมที่ได้รับรองฉลากนี้อีกมากมาย ครอบคลุมตั้งแต่สินค้ากลุ่มงานโครงสร้าง หลังคา งานฝ้าเพดาน พื้น ผนัง สุขภัณฑ์และก๊อกน้ำ ไปจนถึงวัสดุตกแต่งสวนรอบบ้าน

นวัตกรรมการก่อสร้างที่มอบคุณค่าหลากมิติ ทั้งก่อสร้างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ แม่นยำสูง ลดเสี่ยงอันตราย ประหยัดแรงงาน ลดเศษวัสดุในไซต์ ลดต้นทุน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ได้แก่ CPAC BIM ระบบสร้างแบบจำลองเสมือนของอาคาร 3 มิติ ที่ทำให้เห็นการออกแบบสถาปัตย์ งานโครงสร้าง และงานระบบได้ในคราวเดียว ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการออกแบบ

การใช้วัสดุก่อสร้าง ตรวจสอบความผิดพลาด และควบคุมคุณภาพทั้งระบบ CPAC 3D Printing Solution ฉีกข้อจำกัดการก่อสร้างแบบเดิมๆ ด้วยเทคโนโลยีการขึ้นรูปโครงสร้างและตัวอาคารตามรูปแบบที่ต้องการได้อย่างอิสระ และ CPAC Low-Rise Building Solution นวัตกรรมการก่อสร้างด้วยคอนกรีตสำเร็จรูป ระบบพรีแคส ที่ผลิตชิ้นส่วนผนัง พื้น บันได คานมาจากโรงงาน และสามารถนำไปติดตั้งที่หน้างานได้ทันที โดยนำเสนอแบบบ้านพรีแคสด้วยระบบโครงสร้างคอนกรีตสำเร็จรูปทั้งหลัง (Fully Precast) ทั้งแบบบ้านชั้นเดียว บ้านสองชั้น และทาวน์โฮม เริ่มต้นรับงานขั้นต่ำเพียง 8 หลัง โดยดูแลครบวงจรด้วยทีมงานมืออาชีพ

นวัตกรรมเสริมประสิทธิภาพอาคาร และประหยัดพลังงาน ยกตัวอย่างไฮไลท์นวัตกรรม อาทิ SCG HVAC Air Scrubber ระบบบำบัดอากาศเสีย ทำให้คุณภาพอากาศภายในอาคารดีขึ้น จากการดูดซับก๊าซพิษในอากาศภายในตึก พร้อมลดภาระการทำความเย็นของระบบปรับอากาศได้ประมาณ 20-30% และ SCG IoT Sensing Thermostat ระบบควบคุมเครื่องปรับอากาศไร้สายอัจฉริยะ นวัตกรรมที่ปรับเปลี่ยนระบบควบคุมเครื่องปรับอากาศให้ “สมาร์ท” และทำงานอย่างชาญฉลาดมากขึ้น ช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดค่าใช้จ่ายจากการลดพลังงานของระบบปรับอากาศได้ตั้งแต่ 15-60%

เพราะการสร้างสรรค์นวัตกรรมของเอสซีจี ไม่ได้ใช้เพียงเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในปัจจุบัน แต่เอสซีจีมองไปไกลในมุมของอนาคตว่ารูปแบบการใช้ชีวิต สังคม และโลกจะเปลี่ยนไปในทิศทางใด จึงไม่หยุดที่จะพัฒนานวัตกรรมให้สามารถตอบโจทย์ ช่วยแก้ปัญหา พร้อมสามารถมอบคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าให้แก่ทุกคน

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img