“รักชนก ศรีนอก” เปิดโปงขบวนการทุจริต IT ร้องเรียนโครงการเสร็จก่อนประกาศประมูลจริง ชี้เป็นงบหลอกลวงอนาคตเยาวชน ขโมยฝันคนไอที จี้รัฐมนตรีดีอี “ไชยชนก” สั่งยกเลิกด่วนก่อนสาย แช่งลั่นพวกผลาญงบแผ่นดินขอให้ไม่ตายดี
เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. นางสาวรักชนก ศรีนอก สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน (ปชน.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีโครงการTG-AI Passport ระบุว่า เปิดหลักฐานใหม่ โครงการ TH-AI Passport เริ่มประมูล ม.ค. ปี 2569 แต่หลักฐานชี้ชัดว่า บริษัทเริ่มทำโครงการนี้ตั้งแต่ ต.ค.ปี 2568 ขอบคุณ คนที่ยังเห็นแก่ประโยชน์ สาธารณะ เห็นแก่บ้านเห็นแก่บ้านเมือง ที่ส่งทั้งหมดนี้มาให้ นี่คือหลักฐานว่า โครงการประกาศผู้ชนะปีนี้ แต่งานเริ่มตั้งแต่ปีที่แล้ว ตามแนวนโยบายของนายกฯ ที่บอกว่าสั่งวันนี้เสร็จเมื่อวาน แต่เคสนี้เสร็จแล้ว ฟ้าเปลี่ยนจากสีน้ำเงินเมื่อไหร่ น่าจะมีคนได้นอนตาราง ทุกคนฟังนะ มันไม่ใช่แค่โครงการนี้ มันยังมีโครงการ IT , AI , คลาว , upskill/reskil e-learning ที่อยู่ในวงโคจรสีน้ำเงินทั้งหมดรวมหมื่นกว่าล้าน ไม่ว่า TH-AI Passport 1,600 ล้านบาท National Credit Bank 380 ล้านบาท NDLP 1,300+450 ล้านบาท คลาวด์ NDLP 2,800 ล้านบาท ทั้งหมดนี้ มันวนๆ ซึ่ง “ผู้รับผลประโยชน์ที่แท้จริง” มีแค่หยิบมือ และที่ยังรอในไปป์ไลน์อีก Skill-Credit Portfolio อว. 5,400 ล้านบาทSkill-Credit Portfolio ศธ. 1,600 ล้านบาท
อว.รัฐมนตรีเติมเชน สั่งทบทวน TOR แล้ว แต่รัฐมนตรีติ๊กต๊อก ยังนิ่ง ตัวเลขเม็ดเงินที่หมดนี้ ไม่ใช่อะไรอื่น เงินที่ถูก/กำลังจะถูกยัดย้ายถ่ายโอนออกไป ตัวเลขพวกนี้คืออนาคตของพวกเราทุกคน เป็นงบประมาณที่หลอกเยาวชนทั้งประเทศว่าโครงการ upskill/reskil e-learning เหล่านี้จะมาทำให้อนาคตดีขึ้น และ เป็นตัวเลขเดียวกันกับที่หลอกคนในวงการ IT เทคโนโลยี ว่าพวกเขาจะมีอนาคตที่สดใส เงินที่ควรเอาไปสร้างอุตสาหกรรมสร้างอนาคตให้ประเทศ แต่คนพวกนี้ขโมยเงินขโมยความฝันของคนอื่นไปหมดเลย เอาไปปรนเปรอพวกฟ้องตัวเอง
เสวยสุขวันนี้ ทำได้ทำไป แต่ช่วงสุดท้ายของชีวิต ผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในขบวนการผลาญงบประมาณแผ่นดิน ขอแช่งกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกแขนงที่คนพวกนี้นับถือแล้วกัน ใครทุจริตคอร์รัปชั่นก็ขอให้ไม่ตายดี ถึง ปลัดดีอีบอกว่า ส่อทุจริตจะยกเลิก แค่นี้พอยัง ?ถึง ท่านรัฐมนตรีไชยชนก คนหนุ่มอนาคตไกล ชีวิตนี้ท่านที่มีพร้อมทุกอย่าง อยากจะได้อะไรมีคนประเคนให้หมด ถ้ามีความตั้งใจอันดีจริงๆ ถ้าสมมติว่าคนอื่นเอามายัดใส่มือโดยที่ไม่รู้ไม่เห็นอะไรเลยจริงๆ ตัวท่านแค่อยากเป็นเจ้าชายสายเทค ก็ยกเลิกโครงการในอำนาจตัวเอง ตอนนี้ยังทัน แล้วไปเป็นเจ้าชายโปรเจคอื่นที่มันขาวสะอาดกว่านี้เถอะ จะบอกให้ว่า คนที่บ้านอาจหาให้ได้ทุกอย่าง การศึกษา เงินทอง ลาภยศ ชื่อเสียง อำนาจ ตำแหน่ง แต่สิ่งที่เค้าทำให้ไม่ได้ท่านต้องทำเองคือทำให้ คนรักและเคารพนับถือ ของพวกนี้เงินเท่าไหร่ก็ซื้อไม่ได้ แล้ววันนึงไม่มีคนให้หลบอยู่ข้างหลังแล้ว ระวังจะลำบากนะ ปล. ไม่ต้องห่วงแหล่งข่าวนะฮะ ตอนคนแรกส่งมา พวกเรายังไม่กล้าเปิด แต่พอมีคนที่ 2-3-4-5 แปลว่า คนที่ทนไม่ได้มันมีเยอะ และทำให้รู้สึกว่าเรายังมีความหวังกับผู้คนได้อยู่
//




















