วันศุกร์, มิถุนายน 14, 2024
หน้าแรกNEWS “พล.ต.ท.ไตรรงค์”ยันขอหมายจับผู้ต้องหาเว็บพนันออนไลน์ ยังไม่พบเชื่อมโยง “บิ๊กโจ๊ก”
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

 “พล.ต.ท.ไตรรงค์”ยันขอหมายจับผู้ต้องหาเว็บพนันออนไลน์ ยังไม่พบเชื่อมโยง “บิ๊กโจ๊ก”

“พล.ต.ท.ไตรรงค์”ยืนยันออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องพนันออนไลน์  ยังไม่พบเชื่อมโยง “บิ๊กโจ๊ก”ชี้เป็นไปตามกฎหมาย ปัดไม่ทราบเป็นการเมืองภายในตร.

เมื่อเวลา 13.50น.วันที่ 25 ก.ย.พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี  เปิดเผยภายหลังสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหาเว็บพนันออนไลน์ ว่า ยืนยันว่าการขอหมายค้น  และหมายจับเป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย โดยจากการสืบสวนมานานกว่า2เดือน จนมีการออกหมายจับ และพบว่าผู้ที่ถูกออกหมายจับ ได้เข้าไปหลบซ่อน หรือพักอาศัย จนท.จึงดำเนินการต่อ โดยมีการที่ไปยังบ้านเลขที่ตามที่ศาลอนุมัติหมายค้น เพื่อตามตัวบุคลในหมายจับ และสามารถจับผู้ต้องหาตามหมายจับได้ที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว 1 ราย ซึ่งการขอหมายค้นเป็นไปตามระเบียบที่ไม่จำเป็นต้องระบุว่าผู้ใดอาศัยอยู่บ้าง  เพียงแค่มีชื่อเจ้าของกรรมสิทธิ์ปรากฎเท่านั้น  ซึ่งในที่นี้เป็นชื่อบุคคลอื่นที่ปรากฎ  ตำรวจจึงไม่ทราบว่า บ้านเป็นของรอง ผบ.ตร.  ตามที่รอง ผบ.ตร.อ้างว่าการขอหมายไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ส่วนการที่ รองผบ.ตร.เตรียมตั้งทีมกฎหมาย เพื่อฟ้องกลับชุดพนักงานสอบสวนที่ขอหมายค้น ตนยังไม่ทราบข้อมูล  แต่มั่นใจได้ปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมาย แต่หากรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมก็สามารถที่จะดำเนินคดี ตามขั้นตอนของกฎหมายได้

ส่วนกรณีที่รองผบ.ตร.กล่าวหาว่า การจับกุมและการออกหมายค้นในครั้งนี้เป็นการเมืองภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้น  ตนเองไม่ทราบและไม่มีข้อมูล เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว และการเข้าตรวจค้นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เป็นการตรวจค้นเพื่อจับกุมบุคคลตามหมายจับ หลังสืบสวนพบว่าบุคคลดังกล่าวพักอาศัยที่บ้านหลังนี้ โดยไม่ทราบว่า มีตำรวจชั้นผู้ใหญ่อยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวด้วย เพราะชื่อตามทะเบียนบ้านเป็นของบุคคลอื่นซึ่งเป็นพลเรือน

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ซึ่งขณะนี้สามารถจับกุมได้ 15 คน และในจำนวนนี้เป็นตำรวจอย่างน้อย 1 คน และจะทยอยนำตัวผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำที่ บก.น.5 ส่วนจะเชื่อมโยงกับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนดังกล่าวหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่พบ แต่ก็ต้องมีการขยายผลตรวจสอบอย่างละเอียด เพราะนอกเหนือจากหลักฐานที่นำมาใช้ขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาไปก่อนหน้านี้ ตำรวจยังมีพยานหลักฐานให้เชื่อได้ว่าบ้านหลังดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดด้วย

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img