วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 30, 2024
หน้าแรกNEWSนายกฯเผยสถานการณ์ไฟป่า ทุกหน่วยงานกำลังระดมกำลังช่วยเหลืออย่างเต็มที่
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

นายกฯเผยสถานการณ์ไฟป่า ทุกหน่วยงานกำลังระดมกำลังช่วยเหลืออย่างเต็มที่

นายกฯ เผยสถานการณ์ไฟป่า ทุกหน่วยงานกำลังระดมกำลังช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดย สธ. ได้มีการแจกหน้ากากอนามัยและทำพื้นที่ให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเข้ามาอาศัยและ 9 เม.ย.รมช.มท. และ รมว.สธ. จะลงตรวจดูพื้นที่ด้วยตัวเอง

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ จ.นครศรีธรรมราช นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงสถานการณ์ไฟป่า ว่าตามที่ได้รับรายงานจากรองนายกรัฐมนตรีได้มีการประกาศภัยพิบัติที่เกิดจากไฟป่า 6 อำเภอ แต่ได้มีการพูดคุยกับปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเมื่อวานนี้ทางประเทศเมียนมามีไฟป่ากว่า 9,000 จุด และเช้านี้พบไฟป่ามีอีก 7,000 กว่าจุด โดยทางกระทรวงสาธารณสุขได้มีการแจกหน้ากากอนามัยและทำพื้นที่ให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเข้ามาอาศัยก่อน ทั้งนี้ พรุ่งนี้รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทยและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขจะลงตรวจดูพื้นที่ด้วยตัวเอง


นายกฯยังกล่าวถึงคลิปไวรัลในโซเชียลมีเดียที่มีนักท่องเที่ยวจีน อัดคลิป มาประเทศไทยเพื่อเล่นน้ำสงกรานต์ว่า เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน ขอให้มองเป็นสีสันและอดใจรอก่อน ส่วนการเล่นน้ำสงกรานต์จะมีเมื่อไรนั้นขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัด เพราะแต่ละจังหวัดก็มีประเพณี วัฒนธรรมที่แตกต่างกัน โดยในบางจังหวัดก็จัดเล่นน้ำสงกรานต์หลังวันที่ 13 – 16 เมษายน อย่างที่พระประแดงหรือพัทยาซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัด


สำหรับคำถามว่าจะมีการประชาสัมพันธ์แจ้งนักท่องเที่ยวหรือประชาชนเกี่ยวกับประเด็นการเล่นน้ำสงกรานต์ 21 วันหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่าเป็นคำถามที่ดีแต่ขอใช้คำว่า เฉลิมฉลอง แทนดีกว่า พร้อมกับจะสั่งการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img