วันศุกร์, มิถุนายน 14, 2024
หน้าแรกNEWS“มท.1”กำชับทุกจังหวัดคุมเข้ม“เว็บพนัน” แย่สุด“คนมีสี”ทำผิดเอง-ยันยุคนี้ต้องไม่มี
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

“มท.1”กำชับทุกจังหวัดคุมเข้ม“เว็บพนัน” แย่สุด“คนมีสี”ทำผิดเอง-ยันยุคนี้ต้องไม่มี

“อนุทิน” กำชับทุกจังหวัดเข้มเว็บพนัน ลั่นเคสแย่สุดคนมีสีทำผิดกฎหมายเอง ยัน มท. ยุคนี้ต้องไม่มี พร้อมอำนวยความสะดวกรับนักท่องเที่ยวฟรีวีซ่า ฮึ่มอย่าเอาเรียบโก่งราคา โยน “ชาดา” สางปม ‘มาเฟียวัดบางคลาน

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.66 เวลา 10.00 น. ที่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.) เขตดุสิต กทม. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย (มท.1) กล่าวภายหลังมอบนโยบายให้แก่กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นว่า ในวันนี้ได้มีการตรวจเยี่ยมและรับฟังการดำเนินการของกรมปกครองส่วนท้องถิ่น โดยเน้นย้ำทั้ง 10 นโยบายที่ได้มอบให้กับกระทรวงมหาดไทย เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ทันโลกทันสมัยพร้อมทั้งทำความรู้จักกัน ซึ่งมั่นใจว่าเราสามารถทำงานได้ตรงตามเป้าหมายอยู่แล้ว คือความสะดวกสบายและประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ส่วนการมอบนโยบายให้แก่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เป็นเรื่องการดูแลภัยแล้งและปรากฏการณ์เอลนีโญ่ ทั้งการบริหารจัดการน้ำ การสร้างแหล่งเก็บกักน้ำลดความลำบากของประชาชน ขณะที่การดูแลประชาชนในพื้นที่น้ำท่วม ในแต่ละจังหวัดแผนรองรับไว้อยู่แล้ว กระทรวงมหาดไทยเป็นหน่วยงานที่พร้อมสนับสนุน เมื่อมีการร้องขอมาในแต่ละพื้นที่ หรือเป็นเรื่องนอกเหนืออำนาจหน้าที่ในแต่ละพื้นที่ที่มีอยู่ ก็พร้อมเข้าไปแก้ไขสถานการณ์ และได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

นายอนุทิน กล่าวถึงการควบคุมเว็บการพนันว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยงานของกระทรวงมหาดไทย จะกำกับดูแลเรื่องที่ผิดกฎหมายในแต่ละจังหวัด

เมื่อถามว่า ส่วนที่มีคนมีสีเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้จะเป็นความลำบากใจในการทำของกระทรวงมหาดไทยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า สิ่งที่แย่ที่สุดคือผู้ที่ถือกฎหมายทำผิดกฎหมายเสียเอง ก็ต้องแก้ไขและจะพยายามไม่ให้เกิดขึ้นในฐานะที่ตนกำกับดูแลกระทรวงมหาดไทย เชื่อว่าผู้ที่กำกับดูแลหน่วยงานจะต้องป้องกันไม่ให้เกิดสิ่งเหล่านี้

เมื่อถามถึงกรณีเปิดฟรีวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวจีน ทางกระทรวงมหาดไทยจะมีการกำชับเรื่องความปลอดภัยในแต่ละพื้นที่ให้กับนักท่องเที่ยวหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องดูเรื่องความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาติไหนก็ตาม เมื่ออยู่เมืองไทยก็ต้องให้ความมั่นใจว่าเขาจะมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินจะต้องไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบ มันไปโก่งราคา เรื่องเหล่านี้ไม่ควรจะเกิดขึ้นโดยได้มีการกำชับไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดแล้ว

เมื่อถามถึงการปราบปรามผู้มีอิทธิพลที่วัดบางคลาน จ.พิจิตร นายอนุทิน กล่าวว่า ขอให้ไปถามนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย เพราะได้มอบหมายให้เป็นผู้ดูแลในเรื่องนี้

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img