วันพุธ, มิถุนายน 19, 2024
หน้าแรกHighlight'แรมโบ้'แนะปชช.ลงทัณฑ์พรรคการเมืองที่ให้นักโทษหนีมาครอบงำพรรค
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

‘แรมโบ้’แนะปชช.ลงทัณฑ์พรรคการเมืองที่ให้นักโทษหนีมาครอบงำพรรค

‘แรมโบ้’ส่งสัญญาณจับตา’เพื่อไทย’เสนอแก้กฎหมายเปิดทางคนที่ไม่ใช่สมาชิกพรรคครอบงำพรรคได้ อยากให้’ทักษิณ’กลับมาเชิดหน้าชูคอสั่งการหรือไม่ ขอประชาชนเตรียมลงทัณฑ์ สส.หรือพรรคการเมืองที่เอานักโทษหนีมาครอบงำสั่งการพรรค

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. 65 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการเสนอแก้ไขร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง ของพรรคเพื่อไทย ที่มีการเสนอแก้ไขมาตรา 28 และ 29 ห้ามบุคคลอื่นที่ไม่ใช่สมาชิกควบคุม ครอบงำ ชี้นำพรรคไม่ว่าทางตรง ทางอ้อม ว่าเป็นการแสดงให้เห็นแล้วว่าพรรคเพื่อไทยอาจอยากเปิดตัวนายใหญ่ นายทักษิณ ชินวัตร ในการเข้ามาสั่งการพรรคเพื่อไทยอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ เพราะที่ผ่านมาคล้ายจะมีพฤติกรรมเข้ามาครอบงำพรรค ทั้งวีดีโอคอลมาหาสมาชิกพรรคพูดถึงการเตรียมแผนการเลือกตั้งของพรรคให้ชนะแบบแลนด์สไลด์  และนายทักษิณยัง ทวิตเตอร์–อัดคลิป หาเสียงให้กับผู้สมัครนายกฯ อบจ.เชียงใหม่ของพรรคอีก จนนำไปสู่การร้องเรียนให้ยุบพรรค

“สงสัยพรรคเพื่อไทยจะกลัวถูกยุบพรรค เพราะมีคนไปร้องหลายครั้ง จากนายทักษิณเข้ามาสั่งการในพรรค จุ้นจ้านภายในพรรคตลอดเวลาที่ผ่านมา จึงอยากจะแก้กฎหมายให้ถูกต้อง เพื่อให้ได้เข้ามาครอบงำพรรคอย่างสบายใจและถูกกฎหมายหรือไม่ และอย่าคิดว่าประชาชนจะรู้ไม่ทันพรรคเพื่อไทยว่ากำลังทำอะไร ตนเองยังขอถามว่าการที่ให้คนที่กระทำความผิด หนีคดีไปอยู่ต่างประเทศมีความสุข เข้ามาทำงานทางการเมืองเชิดหน้าชูคอ ไม่ละอายใจบ้างหรืออย่างไร” นายเสกสกล กล่าว

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า ขอให้ประชาชนตัดสินใจว่าพรรคการเมืองที่เอานักโทษหนีคดี โกงกินบ้านเมือง กลับเข้ามาคลุมพรรคแบบไม่ผิดกฎหมาย เป็นการทำเพื่อประโยชน์ของพรรคตัวเอง ไม่สนใจประเทศชาติประชาชน หากได้รับเลือกตั้งเข้ามาเป็นผู้แทนอีกแล้วจะทำงานเพื่อประโยชน์ของใครหรือเพื่อนายใหญ่หรือไม่ “บรรดา สส.เพื่อไทยยังไม่เอาปี้บมาคลุมหัวอีกหรือ ที่นายทักษิณเปรียบเปรยว่าเป็นเจ้าของคอกหมา ไม่ให้เกียรติผู้แทนของประชาชนเลยสักนิด แถมยังจะคิดแก้กฎหมายเอาเจ้าของคอกหมา มาครอบงำอยู่อีก ควรเผ่นหนีออกจากคอกหมาได้แล้ว ออกมาแบบมีศักดิ์ศรีผู้แทนของประชาชนจะดีกว่าไหม”นายเสกสกล กล่าว

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img