วันศุกร์, มิถุนายน 14, 2024
หน้าแรกPRDITP มอบเกียรติบัตร Thai SELECT สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูป
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

DITP มอบเกียรติบัตร Thai SELECT สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูป

DITP จัด Thai SELECT Pavilion ในงาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2023พร้อมมอบเกียรติบัตร Thai SELECT สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปโปรโมตอาหารไทยสู่ตลาดโลก

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ จัด Thai SELECT Pavilion โชว์ผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปที่ได้รับตรา Thai SELECT และมอบเกียรติบัตรให้กับผลิตภัณฑ์ Thai SELECT พร้อมพื้นที่จัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ภายในงาน THAIFEX – ANUGA ASIA 2023 ระหว่างวันที่ 23 – 27 พฤษภาคม 2566 บริเวณฮอลล์ 9 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

คูหา Thai SELECT Pavilion ในปีนี้ ได้นำผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปที่ได้รับตรา Thai SELECT มาจัดแสดงจำนวน 40 บริษัท ซึ่งมีทั้งอาหารพร้อมปรุง อาหารพร้อมรับประทาน อาหารกึ่งสำเร็จรูปทั้งคาวและหวาน รวมทั้งน้ำจิ้ม เครื่องแกง ซอส และเครื่องปรุงรสไทย

สำหรับพิธีมอบเกียรติบัตร Thai SELECT ได้รับเกียรติจาก นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นประธานโดยมอบให้กับผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือก ประจำปี 2566 จำนวน 249 ผลิตภัณฑ์ จาก 34 บริษัท เป็นการรับรองผลิตภัณฑ์อาหารไทยที่มีรสชาติไทยแท้ตามต้นตำรับ ผ่านกระบวนการและขั้นตอนการปรุงอาหารด้วยส่วนผสมตามตำรับอาหารไทย ซึ่งปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับตรา Thai SELECT รวมทั้งสิ้น 712 ผลิตภัณฑ์ จาก 74 บริษัท

นอกจากนี้ DITP ยังได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ ต้อนรับผู้เข้าชมงาน อาทิ นิทรรศการ Thai SELECT ที่ทำให้ทราบถึงความเป็นมาของโครงการ หลักเกณฑ์ คุณสมบัติของผู้ขอรับตราสัญลักษณ์ ประเภท และสิทธิประโยชน์ของตราสัญลักษณ์ นิทรรศการของผู้ประกอบการที่ผ่านการพัฒนาและบ่มเพาะภายใต้โครงการส่งเสริมผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปสู่ตลาดโลก หรือ Thai SELECT Apprentices Program (T-SAPP) ซึ่งมีการจัดแสดงสินค้าอาหารไทยสำเร็จรูปที่ผ่านโครงการนี้จำนวน 15 บริษัท รวมถึงกิจกรรมสาธิตการทำอาหารไทยจากผลิตภัณฑ์ Thai SELECT โดยเชฟชื่อดังจากรายการมาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย และกิจกรรมแชะแอนด์แชร์ ให้ผู้เข้าชมงานร่วมสนุก โดยถ่ายรูปตนเองคู่กับคูหา Thai SELECT Pavilion แล้วแชร์ไปในเฟซบุ๊ก พร้อมรับของรางวัล ซึ่งถือเป็นกิจกรรมไฮไลต์

ภายในงานยังมีคูหาของผู้ประกอบการที่ได้รับคัดเลือกจาก DITP จำนวน 11 บริษัท มาจัดแสดงผลิตภัณฑ์ Thai SELECT รวมไปถึงพื้นที่เจรจาการค้าสำหรับผู้ประกอบการ

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img