วันพุธ, มิถุนายน 19, 2024
หน้าแรกPRCSROR คว้ารับรางวัลความยั่งยืน Top 1% S&P Global Corporate Sustainability Assessment (CSA) Score 2023
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

OR คว้ารับรางวัลความยั่งยืน Top 1% S&P Global Corporate Sustainability Assessment (CSA) Score 2023

OR รับรางวัลความยั่งยืน Top 1% S&P Global Corporate Sustainability Assessment (CSA) Score 2023 โดย S&P Global

นางสาววรรณวิสาข์ สู่ศุภอรรถ ผู้จัดการฝ่ายบริหารความยั่งยืน และคุณภาพ ความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อม บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR รับมอบโล่และประกาศเกียรติคุณ Top 1% S&P Global Corporate Sustainability Assessment (CSA) Score 2023 ในงาน S&P Global Sustainability Yearbook 2024 Distinction Ceremony ณ โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค กรุงเทพฯ

ในปีนี้ OR ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสมาชิกดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (DJSI) ในกลุ่มดัชนีการตลาดเกิดใหม่ (Emerging Market Index) โดยได้รับคะแนนสูงสุดอันดับ 1 ของโลกในกลุ่มอุตสาหกรรมค้าปลีก (Retailing) ซึ่งจัดอันดับอยู่ใน Top 1% S&P Global Corporate Sustainability Assessment (CSA) Score 2023 จากบริษัทที่เข้าร่วมประเมินกว่า 9,400 บริษัททั่วประโลก โดยมีเพียง 66 บริษัทที่ติดอันดับ Top 1% ซึ่งเป็นระดับสูงสุด จาก S&P Global นับเป็นความภาคภูมิใจของ OR ในการยกระดับจาก Top 15% สู่ Top 1% ภายในระยะเวลา 2 ปี


รางวัลดังกล่าว ตอกย้ำความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืนของ OR ตามกรอบแนวคิด ESG ทั้ง 3 มิติ ประกอบด้วย สิ่งแวดล้อม (Environmental) สังคม (Social) และการกำกับดูแลและเศรษฐกิจ (Governance & Economic) ผ่านวิถีการดำเนินงาน SDG ในแบบฉบับของ OR ทั้งในด้าน “S” หรือ “Small” ที่มุ่งเน้นการให้โอกาสเพื่อคนตัวเล็ก ด้าน “D” หรือ “DIVERSIFIED” ที่เน้นการสร้างโอกาสเพื่อการเติบโตในทุกรูปแบบผ่านแฟลตฟอร์มต่าง ๆ ของ OR และด้าน “G” หรือ “GREEN” ที่มุ่งสร้างสิ่งแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ ยังสอดคล้องกับวิสัยทัศน์“Empowering All toward Inclusive Growth” หรือ เติมเต็มโอกาส เพื่อทุกการเติบโตร่วมกัน

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img