วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2024
หน้าแรกHighlight‘ภูมิธรรม’ขอดูเวลาเดินสายพบ‘เหล่าทัพ’ ยึดหลักไม่เป็น‘เจ้านาย’สั่งการ-แต่รับฟัง
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

‘ภูมิธรรม’ขอดูเวลาเดินสายพบ‘เหล่าทัพ’ ยึดหลักไม่เป็น‘เจ้านาย’สั่งการ-แต่รับฟัง

“ภูมิธรรม” ขอดูเวลาเหมาะสมเดินสายพบ “เหล่าทัพ” ศึกษางานทหาร ขอยึดหลักไม่เป็นเจ้านายสั่งการ แต่จะรับฟัง-ตัดสินใจร่วมรับผิดชอบ บอกไม่ไดร์ฟกอล์ฟหลังเอ็นเปื่อยยุ่ย

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.67 เวลา 10.40 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ เปิดเผยถึงการมอบนโยบายหลังได้กำกับดูแลกระทรวงกลาโหมว่า หลังจากนี้จะหาเวลาที่เหมาะสม และดูรายละเอียด พร้อมกับไปเยี่ยมเหล่าทัพ ซึ่งวันนี้ได้มีการเริ่มพูดคุยกับบางคนแล้ว ว่าจะต้องดำเนินงานอย่างไร ซึ่งการดำเนินงานจะต้องเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ตัวเองในฐานะรองนายกฯก็จะรับฟัง ประสานงาน พร้อมตัดสินใจในสิ่งที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติ ซึ่งเชื่อว่าตนเองที่ได้บริหารกระทรวง และหน่วยงานต่างๆ ที่ผ่านมา ก็อยู่บนพื้นฐานรับฟังความคิดเห็น รวมถึงฟังฝ่ายปฏิบัติและนำนโยบายที่มีใบกำกับ ยืนยันไม่หลีกหนีเมื่อตัดสินใจแล้วก็รับผิดชอบ ซึ่งตนก็บริหารงานเช่นนี้โดยไม่มีปัญหากับกระทรวงใดๆ เนื่องจากมีการรับฟังทุกฝ่าย

เมื่อถามว่า จะเรียกผู้บัญชาการเหล่าทัพเข้ามาหารือหรือไม่นั้น นายภูมิธรรม กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่มีปัญหา และตนอาจเดินทางไปพบเอง แต่ขอเวลาเคลียร์รายละเอียดต่างๆก่อน

เมื่อถามว่า จำเป็นจะต้องไปไดร์ฟกอล์ฟ ด้วยหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า “เดี๋ยวนี้ไม่ตีกอล์ฟแล้ว เพราะว่าแขนเอ็นขาด ตั้งแต่เอ็นขาดก็แขวนมา 6 เดือน รักษาตัวมาจนนิ่ง แต่ก็ยังไม่กล้าขยับ เพราะเอ็นมันยุ่ยแล้ว เขาต่อ เดี๋ยวกลัวจะเป็นปัญหาอีกจะลำบาก ปัญหาตามมา เดี๋ยวจะหาว่าผมดราม่าอีก”

เมื่อถามว่า จะสามารถดูแลงานเหล่าทัพได้ดีหรือไม่ เพราะจะมีการเสนอจัดซื้อยุทโธปกรณ์ รวมถึงการแต่งตั้งต่างๆ นายภูมิธรรม กล่าวว่า อย่างที่บอก ไม่ได้คิดจะมาเป็นเจ้าเป็นนาย มาสั่งการ แต่คิดว่าหารือช่วยกันแก้ปัญหาประเทศชาติ เพราะฉะนั้นปัญหาทุกอย่างที่ทำไป ก็มาดูว่ายังดีหรือไม่ ปัจจุบันใช่หรือไม่ มีใครวิจารณ์เหล่าทัพอย่างไร ซึ่งตนเชื่อว่า ผบ.เหล่าทัพรู้ดี เข้าใจดีมากที่สุด

เมื่อถามว่า จะมีการผลักดันแก้ไขพ.ร.บ.จัดระเบียบกระทรวงกลาโหม เพื่อสกัดการรัฐประหาร นายภูมิธรรม กล่าวว่า อย่าพึ่งคิดเรื่องนี้ อย่าพึ่งคิดไกลไปหลายๆ เรื่องเลย เพราะตนยังไม่ได้เข้าไปดูรายละเอียด จึงขอดูรายละเอียด และปรึกษาหารือกับนายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหมก่อน

เมื่อถามว่า นายกฯได้มอบหมายให้ดูแลงานตำรวจด้วยหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า เรื่องนี้ยังไม่มีเปลี่ยนแปลงอะไร นายกฯ ยังคงนั่งตำแหน่งประธาน คณะกรรมการข้าราชการราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. และยังไม่ได้มอบอะไร ดังนั้นก็ไม่ต้องไปเกี่ยว

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img