วันจันทร์, กรกฎาคม 15, 2024
หน้าแรกNEWS“บิ๊กตู่” สั่งผบ.เหล่าทัพคุมเข้มเฝ้าระวังชายแดน
- Advertisment -spot_imgspot_img
spot_imgspot_img

“บิ๊กตู่” สั่งผบ.เหล่าทัพคุมเข้มเฝ้าระวังชายแดน

“พล.อ.ประยุทธ์” สั่งคุมเข้มเฝ้าระวังชายแดน และเอาผิดนายทุนและผู้อยู่เบื้องหลัง การรุกป่า ยาเสพติดและค้ามนุษย์ รวมทั้งขบวนการแรงงานเถื่อน

เมื่อวันที่ 25 ม.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผย หลังการประชุมสภากลาโหมว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ย้ำสั่งการ หน.หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม (นขต.กห.) ผบ.เหล่าทัพ และ ผบ.ตร.ให้ประสานการทำงานกับ กอ.รมน.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับนายทุนและผู้อยู่เบื้องหลังการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า ขบวนการค้ามนุษย์และยาเสพติด  บ่อนการพนัน รวมทั้งขบวนการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย  รวมถึงเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยให้สืบลึกถึงความเชื่อมโยงเอาผิดทางกฎหมายและเส้นทางการเงิน นำสู่การยึดทรัพย์ทั้งหมด ไม่มียกเว้น พร้อมทั้งให้กำกับดูแลกำลังพลทุกนาย ห้ามเกี่ยวข้องเด็ดขาด

นอกจากนั้น นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ย้ำให้ทุกเหล่าทัพ จัดหาและพัฒนาระบบเทคโนโลยีเฝ้าตรวจแจ้งเตือน เข้ามาช่วยเฝ้าระวังป้องกันพื้นที่ชายแดนทั้งทางบกและทางน้ำ เพื่อให้ครอบคลุมการดูแลความปลอดภัยของประชาชนและภัยคุกคามทั้งพื้นที่ชายแดนและพื้นที่ชั้นใน รวมทั้งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกองกำลังป้องกันชายแดนที่มีกำลังพลอยู่จำกัด ทั้งนี้ให้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ในการวิจัยและพัฒนาระบบดังกล่าวให้มีผลในทางปฏิบัติโดยเร็ว

- Advertisment -spot_img
- Advertisment -spot_imgspot_img

Featured

- Advertisment -spot_img
Advertismentspot_imgspot_img
spot_imgspot_img