วันอังคาร, มีนาคม 9, 2021
No menu items!
หน้าแรก Highlight “ครูตั้น”ไม่น้อยใจคะแนนรั้งท้าย! ลั่นได้เป็นรมว.ศธ.แค่นี้ก็มีบุญแล้ว
- Advertisment -

“ครูตั้น”ไม่น้อยใจคะแนนรั้งท้าย! ลั่นได้เป็นรมว.ศธ.แค่นี้ก็มีบุญแล้ว

“ครูตั้น” ไม่น้อยใจได้คะแนนโหวตรั้งท้าย ย้ำได้เป็น “รมว.ศึกษาธิการ” ก็เป็นบุญแล้ว ไม่มีความกังวลใดๆ ยันนายกฯไม่ได้ส่งสัญญาณปรับครม. แต่ขอให้ทำงานต่อ ใครที่ยังอธิบายไม่ชัดเจน ก็ให้หาช่องทางชี้แจง ทำให้ปชช.เข้าใจ

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.64 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ และรองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวถึงคะแนนโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจที่ได้คะแนนรั้งท้ายว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้ให้กำลังใจตั้งแต่หลังการโหวตอภิปราย ที่หลังบัลลังก์ในสภาฯ โดยนายกฯให้กำลังใจทุกคน ไม่ใช่เฉพาะแค่คนเดียวและให้ทำงานต่อ ทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด ใครที่ยังอธิบายไม่ชัดเจน ก็ให้หาช่องทางในการชี้แจง เพื่อให้ประชาชนเข้าใจในการขับเคลื่อนของรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่ได้คะแนนโหวตอภิปรายน้อยสุด จะมีผลอะไรหรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องไปถามนายกฯ ตนคิดว่าคะแนนคงเป็นองค์ประกอบหนึ่ง แต่เรื่องการทำงานก็คงนำมาผสมผสานในการตัดสินใจ คงไปตอบแทนนายกฯไม่ได้

เมื่อถามว่า นายกฯได้โทรศัพท์มาให้กำลังใจหรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ไม่ได้โทรหา แต่นายกฯพูดภายหลังโหวตเสร็จแล้วว่า ทำงานให้เต็มที่ และยังไม่มีการส่งสัญญาณในการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้วิเคราะห์สาเหตุที่ผลคะแนนอภิปรายไม่ไว้วางใจ น้อยกว่ารัฐมนตรีท่านอื่นหรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า จากการวิเคราะห์พบว่า พรรคร่วมรัฐบาลที่อยู่ในครม. คะแนนไม่ได้หลุดไปแม้แต่คะแนนเดียว ทุกคนมีความเข้าใจแนวทางการทำงานของกระทรวงศึกษาธิการ ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลที่เป็นพรรคเล็ก ก็อาจจะไม่มีความชัดเจน ตนก็ไม่มีเวลาไปอธิบายเรื่องการศึกษา จึงอาจเป็นเหตุผลที่ท่านเหล่านั้น ไม่ยกมือโหวตไว้วางใจ

เมื่อถามว่า เชื่อหรือไม่ว่ามีเบื้องลึกเบื้องหลังในการไม่ยกมือโหวตไว้วางใจ นายณัฏฐพล กล่าวว่า “ถึงเชื่อ…ก็ไม่อยากจะคิด ว่ามันจะเป็นแบบนั้น เพราะเป็นเรื่องที่อยู่เหนือการควบคุม”

เมื่อถามว่า จะรับมืออย่างไรกับศึกนอก-ศึกในที่เกิดขึ้น นายณัฏฐพล กล่าวว่า ข้างในคงไม่มีปัญหาอะไร เพราะดูจากคะแนนแล้ว ก็ไม่น้อยกว่าคนอื่น ส่วนเรื่องที่คนไม่ไว้วางใจ ก็เป็นเรื่องที่จะต้องทำหน้าที่ต่อไป การที่เราได้คะแนนน้อย ก็ต้องไปดูตนเองว่ามีอะไรที่เราไม่สามารถชี้แจงกับพรรคร่วมรัฐบาลให้เห็นความสำคัญถึงการขับเคลื่อนเรื่องการศึกษา

เมื่อถามว่า น้อยใจหรือไม่ที่คะแนนน้อย นายณัฏฐพล กล่าวว่า ไม่น้อยใจ ทำเต็มที่ในทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งก็ได้รับเกียรติมาเป็นรมว.ศึกษาธิการ แค่นี้ก็มีบุญแล้ว และไม่มีความกังวลอะไร

- Advertisment -
- Advertisment -
- Advertisment -
- Advertisment -

Most Popular

- Advertisment -
- Advertisment -
Advertisment