วันอังคาร, ตุลาคม 4, 2022
หน้าแรกNEWS“สุดารัตน์”คิกออฟแคมเปญพ.ร.บ.บํานาญผู้สูงอายุ 3,000 บาท รองรับสังคมผู้สูงวัย
- Advertisment -spot_imgspot_img

“สุดารัตน์”คิกออฟแคมเปญพ.ร.บ.บํานาญผู้สูงอายุ 3,000 บาท รองรับสังคมผู้สูงวัย

“สุดารัตน์” บุกกาฬสินธุ์ ประกาศคิกออฟแคมเปญพ.ร.บ.บํานาญผู้สูงอายุ 3,000 บาท ผลักดันสวัสดิการดูแลผู้สูงอายุ รองรับสังคมผู้สูงวัย ซึ่งได้ประโยชน์ถึง 4 ประการ พร้อมชวนประชาชนร่วมลงชื่อสนับสนุนกฎหมาย

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วยนายธนธัช ตัณฑสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรค และนางวันเพ็ญ เศรษฐรักษา รองเลขาธิการพรรค นำทีมไทยสร้างไทย ลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน ที่ ตำบลโนนสูง ตำบลหัวนาคำ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ท่ามกลางพี่น้องประชาชนที่มาร่วมต้อนรับอย่างล้นหลามกว่าพันคน

โดยบรรยากาศตลอดการปราศัย พี่น้องประชาชน ได้ส่งเสียงเชียร์ให้คุณหญิงสุดารัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรีของคนอีสาน และฝากความหวังให้กำลังใจ เข้ารุมล้อมนำเงินมามอบให้เป็นแบงค์ 20 50 และ100 เป็นจำนวนมาก เพื่อช่วยสร้างพรรคไทยสร้างไทย ในการปลดล็อก เปลี่ยนประเทศ

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าหลังจากที่พรรคไทยสร้างไทย ได้ยื่นร่าง พ.ร.บ. บํานาญผู้สูงอายุแห่งชาติ พ.ศ. … ซึ่งสภาฯ ได้บรรจุร่าง พ.ร.บ. บํานาญผู้สูงอายุ 3,000 บาท ที่พรรคไทยสร้างไทยเสนอลงเว็บไซต์รัฐสภาแล้ว

ในวันนี้ พรรคไทยสร้างไทย จึงเริ่มคิกออฟแคมเปญ #บำนาญประชาชนเดือนละ3,000บาท ที่จ.กาฬสินธุ์ เพื่อให้พี่น้องประชาชนร่วมลงชื่อสนับสนุนกฎหมาย เพื่อผลักดันสวัสดิการดูแลผู้สูงอายุ รองรับสังคมผู้สูงวัย ซึ่งเป็นหลักนโยบายดูแลตั้งแต่ “เกิดจนแก่” ของพรรค เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้มี “ชีวิตที่มีคุณภาพอย่างมีศักดิ์ศรี” สร้างสุขภาพให้คนไทย “แข็งแรงก่อนป่วย รวยก่อนแก่” จึงขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนร่วมลงชื่อสนับสนุนกฎหมายผ่านช่องทาง https://dev.parliament.go.th/einitiative/petloginbyshr.aspx

เพราะประเทศไทยเป็นประเทศกำลังพัฒนาประเทศแรกในโลก ที่เข้าสู่สังคมผู้สูงวัยแบบเต็มขั้น แต่ผู้สูงอายุส่วนใหญ่ “แก่ก่อนรวย” ทั้งที่ผู้สูงอายุทำคุณูปการให้กับประเทศ ดูแลครอบครัว ทำงานหนักมาตลอดชีวิต ซึ่งเราจะปล่อยให้ประเทศเต็มไปด้วยผู้สูงอายุที่อ่อนแอ และยากจนไม่ได้ ดังนั้นนโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ 3,000 บาท จะเป็นประโยชน์ถึง 4 ประการ ดังนี้

1.ผู้สูงอายุที่มีรายได้ไม่เพียงพอต่อการยังชีพสามารถดำรงชีพได้อย่างมีศักดิ์ศรี

2.เป็นการลดภาระคนหนุ่มคนสาวที่ต้องทำงานเลี้ยงดูพ่อแม่ ให้คนวัยทำงานสามารถดูแลครอบครัวได้อย่างเต็มที่

3.ผู้สูงอายุที่ไม่ใช่ผู้ป่วยติดเตียง หรือผู้พิการ ต้องไปเข้าโปรแกรมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงที่ศูนย์สุขภาพที่รัฐจัดหาให้ใกล้บ้าน โดยตั้งเป้าลด 3 โรคสำคัญ ประกอบไปด้วยโรคความดันสูง โรคไขมันอุดตัน และโรคเบาหวาน

และ4.นโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาท จะเป็นกำลังซื้อมหาศาลที่จะทำให้เศรษฐกิจไทยฟื้นตัว และหมุนเวียนในชุมชน จากการที่ผู้สูงวัยก็จะนำไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ส่งผลทำให้เศรษฐกิจในภาพรวมดีตามมาอีกด้วย

spot_imgspot_img
- Advertisment -
- Advertisment -spot_img
- Advertisment -

Featured

- Advertisment -
- Advertisment -
Advertismentspot_imgspot_img